ผู้เขียน หัวข้อ: :: การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกไปโอลิมปิก  (อ่าน 173686 ครั้ง)

ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด

ขุนพลลูกยางชาย-หญิง แถลงข่าวก่อนคัดอลป.


บรรยากาศในงาน


สมพร ใช้บางยาง นายใหญ่ส.ลูกยางไทย


โค้ชอ๊อด โค้ชทีมหญิง


นักกีฬามากันครบ


สมชัย เตรียมเงินอัดฉีดไว้ให้แล้ว


ปลื้มจิต-วิลาวัณย์ สองผู้เล่นตัวเก๋าของทีมหญิง

ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
ช้าง อัดฉีด 1 ล้าน ร่วมส่งแรงใจลูกยางไทยไปโอลิมปิค 2012
cr:www.facebook.com/ThaiBeverage


ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
ขอบคุณ ภาพและข่าวจาก
“ช้าง” อัดฉีด 1 ล.ลูกยางไทยลุย อลป.
http://manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9550000059311

ช้าง อัดฉีด 1 ล้าน ร่วมส่งแรงใจลูกยางไทยไปโอลิมปิค 2012
http://www.facebook.com/media/set/?set=a.10150763045847224.374842.256149882223&type=1

ออฟไลน์ valve_wow

 • นักกีฬายุวชน
 • **
 • กระทู้: 1145
 • nootsara13 >>IG ,twitter ,FBpage ,youtube ,website
  • ดูรายละเอียด
  • youtube channel Nootsara FANCLUB
ไทยเบฟหนุน1ล.สาวไทยพร้อมลุยแดนยุ่นล่าตั๋วตบอลป.


ทัพนักตบสาวไทยพร้อมลุย ''แดนปลาดิบ'' ล่าตั๋ว ''ลอนดอนเกมส์'' หลังฟิตซ้อมอย่างหนักเพื่อปรับข้อผิดพลาด ''โค้ชอ๊อด'' เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เผย เน้นความแน่นอนในการเล่นของนักกีฬาเพื่อลดความกดดันตัวเอง พร้อมเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแกร่งเพื่อรับมือกับทีมจากยุโรปที่มีรูปร่างสูงใหญ่กว่า ส่วน 12 ตัวจริงจะประกาศในวันที่ 15 พ.ค. นี้ ก่อนเดินทาง ด้านไทยเบฟร่วมสนามฝันนักตบไทยหนุน 1 ล้านบาทเพื่อควอลิฟายโอลิมปิก 2012         สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, สมชัย สุทธิกุลพาณิช รองประธานกรรมการ บ.ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นประธานในงานแถลงข่าว "ช้าง นำทัพนักตบลูกยางไทยไปโอลิมปิก 2012" ที่โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมาโดยมี "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร, พ.อ.อ.เพชรราช พุฒซ้อน ร่วมแถลงข่างถึงความพร้อมของนักกีฬาในร่มและชายหาดที่จะเข้าร่วมควอลิฟายโอลิมปิก "ลอนดอนเกมส์"

 
         นายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ เปิดเผยว่า  ที่ผ่านมาสมาคมวอลเลย์บอลได้รับการสนับสนุนจากไทเบฟมาอย่างยาวนานจนส่งผลให้นักกีฬาก้าวไปสร้างผลงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทีมหญิงในร่มที่เริ่มจากเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียนและก้าวมาสร้างผลงานในระดับเอเชียและระดับโลก ซึ่งทีมชายที่ก่อนนี้ทีมค่อนข้างกระท่อนกระแท่น สมาคมฯ จึงมีแผนในการพัฒนาใหม่ โดยให้เดินตามรอยทีมหญิง ต้องขึ้นเป็นหนึ่งในอาเซียนให้ได้ก่อน ตอนนี้ทำสำเร็จสามารถเอาชนะ อินโดนีเซีย คว้าแชมป์ซีเกมส์มาครองได้ และไปคว้าที่ 4 ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ถือว่าพัฒนาขึ้นมาก ส่วนในระดับโลกนั้นอาจจะยากสักนิดแต่ต้องพัฒนากันต่อไป

 
         "เช่นเดียวกับทีมวอลเลย์บอลชายหาด ทีมหญิงนั้นประสบความสำเร็จไม่น้อย พร้อมกับมีทีมดาวรุ่งขึ้นมา ซึ่งวอลเลย์บอลชายหาดต้องควอลิฟายโอลิมปิก 2012 ที่ประเทศจีนเช่นกันระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย. หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันเอเชียนบีช และต้องบอกว่าทีมชายหาดนั้นมีการเตรียมตัวและซ้อมมาด้วยกันนานถึง 4 ปี ฉะนั้นโอกาสที่ควอลิฟายไป อลป. ก็มีลุ้นไม่แพ้กับทีมในร่มผู้หญิง" นายสมพร กล่าว

 
         ด้านนายสมชัย เปิดเผยว่า ไทยเบฟ ให้การสนับสนุนสมาคมวอลเลย์บอลมากว่า 20 ปี ได้เห็นถึงความตั้งใจและพยายามที่จะให้การพัฒนาเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนได้แชมป์ระดับเอเชียก็ทำได้มาแล้ว และสิ่งที่ทางไทยเบฟอยากจะให้เกิดขึ้นกับทีมวอลเลย์บอลไทยคือ คว้าตั๋วไปแข่งโอลิมปิก 2012 โดยได้สนับสนุนเงินจำนวน 1 ล้านบาทให้กับทัพนักตบไทยทั้งในร่มและชายหาดไปแข่งควอลิฟายโอลิมปิก "ลอนดอนเกมส์"

 
         "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมนักตบสาวไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมนักตบไทยที่จะเข้าร่วมควอลิฟายโอลิมปิกของทวีปเอเชีย ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 19-22 พ.ค. นี้ ว่า ข้อผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันสโมสรชิงแชมป์เอเชีย ถูกปรับแก้ การประสานงานในทีมดีขึ้นเรื่อยๆ นักกีฬาทุกคนมีความตั้งใจกับการแข่งขันครั้งนี้มาก จนสร้างความกังวลให้ตนเกรงว่าเด็กจะเกิดภาวะความเครียดและกดดัน

 
         "ดังนั้นการซ้อมหนักเพื่อให้เกิดความแน่นอนในการเล่น ข้อผิดพลาดของนักกีฬาแต่ละคนที่เกิดขึ้นจะถูกแก้ไขในทันที เพื่อทั้งการเซต การเสิร์ฟ การรับบอลเสิร์ฟ ทุกตำแหน่งจะต้องเล่นให้แน่นอน และเมื่อนักกีฬามีความแน่นอนในการเล่นจะเกิดความมั่นใจสามารถลดภาวะความเครียดของนักกีฬาลงได้"

 
         "ตอนนี้นักกีฬาทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม พัฒนาคุณภาพกล้ามเนื้อเพื่อให้ไปแข่งกับทีมระดับโลกได้ เรื่องอาการบาดเจ็บของบางคนก็ดีขึ้น เรามีการนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้โดยตลอด สตาฟฟ์โค้ชเองช่วยเสริมความรู้และเทคนิคให้นักกีฬาในเรื่องของความสัมพันธ์ในทีม ทุกคนพยายามลดข้อผิดพลาดของตัวเอง เราได้ศึกษาคู่แข่งด้วยเหมือนกัน และนักกีฬารู้และเข้าใจว่าเราจะเจองานหนัก รู้ว่าจะเล่นยังไง จะเอาชนะยังไง สภาพจิตใจทุกคนดี ฮึกเหิม คิดว่าเราพร้อมแล้ว เราจะพยายามไปให้ถึงจุดหมายที่วางไว้ให้ได้ อยากจะชนะให้ได้สัก 4 นัดจากการลงสนาม 7 นัด"

 
         โค้ชอ๊อด กล่าวต่ออีกว่า สำหรับคู่แข่งหากเทียบขีดความสามารถแล้วทีมจากยุโรปน่ากลัวมาก เขาได้เปรียบเรื่องความสูงและสรีระทางกายภาพ ประสบการณ์สูง เป็นถึงแชมป์ทวีปและแชมป์โลก แกร่งมาก ส่วนญี่ปุ่นเจ้าภาพ เขาก็ดีวันดีคืน และหวังจะเอาชนะทุกทีม ที่สำคัญเกาหลีใต้ที่ทุกคนคิดว่าเอาชนะได้ไม่ยาก แต่จากการแข่งขันล่าสุดกับจีน เกาหลีใต้สามารถเก็บเซตจากจีนได้ การเล่นชัวร์มาก ตนพยายามนั่งศึกษาเกมการเล่นของเกาหลีใต้หาข้อผิดพลาดยากมาก โดยเฉพาะการเซตเพราะได้ดึงมือเซตตัวเก่ากลับมา กลายเป็นทีมแข็งและผ่านได้ยากเช่นกัน  แต่ก็พยายามทำเต็มที่นำประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดมาใช้กับการแข่งขันครั้งนี้

 
         "ส่วนการฝึกซ้อมของมือเซต นุศรา ต้อมคำ กับ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ให้ทั้งสองคนซ้อมเท่าๆ กัน 50-50 ส่วน กมลพร สุขมาก ก็น้อยหน่อย ซึ่งเค้าก็เข้าใจเหตุผลดี แต่ระหว่างสองคนให้ฝึกเท่ากันและการลงสนามต้องดูแต่ละแมตช์ไปว่าใครเล่นได้หรือไม่ได้"

 
         นอกจากนั้นการตัดตัวนักกีฬาจาก 14 คนให้เหลือ 12 คน มีอยู่ในใจแล้ว แต่ไม่อยากประกาศในตอนนี้เพราะไม่อยากให้กระทบจิตใจนักกีฬาโดยรวม แต่จะประกาศ 12 ตัวจริงในวันที่ 15 พ.ค. นี้ เวลา 16.00 น. ที่ก่อนการฝึกซ้อมจะเริ่มขึ้น แต่ก่อนประกาศชื่อจะพูดคุยกับนักกีฬาก่อนเพื่อให้เห็นว่าไม่ได้ตั้งใจจะทิ้งใคร และให้กำลังใจกับทุกคนที่ร่วมฝ่าฟันฝึกซ้อมกันมาอย่างหนักหนาสาหัส โค้ชอ๊อด กล่าว   

 
         สำหรับการเดินทางในวันพุธที่ 16 พ.ค. นี้ นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จะเดินทางโดยเที่ยวบิน TG642  เวลา 23.50 น. ถึงสนามบินนาริตะเวลา 08.10 น. วันที่ 17 พ.ค.2555

cr: http://www.siamsport.co.th/sport_volleyball/120514_349.html

ออฟไลน์ kom

 • ไทยแลนด์ gogo นุศรา สู้ ๆ
 • Administrator
 • นักกีฬาเยาวชน
 • *****
 • กระทู้: 2366
 • เอ้าช่วยเชียร์กันหน่อย เดี๋ยวนักกีฬาน้อยใจThailand
  • ดูรายละเอียด
  • Official Fan Page of Nootsara Tomkom

ขอบคุณข่าว จากพี่กาย ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์

วันนี้ผมได้มีโอกาสไปดูการซ้อมของนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยชุดเตรียมคัดโอลิมปิค โซนเอเชียและโซนโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 19-27 พฤษภาคมนี้ ก่อนลงทำการฝึกซ้อม โค้ชอ๊อดให้นักกีฬาดูวิดิโอแผนการเล่น เพื่อปรับใช้กับผู้เล่นแต่ละตำแหน่ง ทุกคนสนใจฟังกันเป็นอย่างดี นักกีฬาที่มาทำการฝึกซ้อมน่าจะมีเกิน 14 คนในซุดเดียวกับที่แข่งสโมสรเอเชียที่โคราช อย่างน้อยที่เห็นก็มีน้องกรีนและเด็กโคราชอีกคน ผมจำชื่อไม่ได้ สำหรับน้องกรีน สูงจริงอะไรจริง แต่เท่าที่ดูด้วยสายตา พัฒนาการด้านกล้ามเนื้อและเทคนิคของน้องกรีนยังต้องใช้เวลาอีกพอสมควร เพราะการตบบอลยังไม่หนัก การเทคตัวยังทำได้ไม่ค่อยดีนัก จังหวะและน้ำหนักในการตีบอลยังไม่สมดุลกับพลังที่ปล่อยออกไป เหมือนว่ายังขาดๆเกินๆอยู่ รอฝึกวิทยายุทธอีกหน่อยน่าจะโอเคกว่านี้ แต่น้องใหม่เด็กจากโคราช ตบแน่นดี ลูกแรงมีน้ำหนัก การเทคตัวดีมาก สรีระทางกายภาพค่อนข้างโอเค ตัวสูงเหมือนกัน น่าจะมาติดทีมชาติได้เร็วๆนี้

ก่อนลงมือฝึกซ้อมนักกีฬา โค้ชอ๊อดให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทีมไทยและความพร้อมในการแข่งขัน

“ก็ถือว่าเป็นงานหนักมากสำหรับแม็ทช์นี้ แต่การไปแข่งขัน เราก็ซ้อมหนัก เพื่อเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด ถ้าถามว่าโอกาสเป็นไง ผมถือว่าทุกทีมมีโอกาสแพ้และชนะได้เท่าเทียมกันหมด อย่างตุรกีก็พลิกเอาชนะเซอร์เบียและรัสเซียแชมป์โลกได้ ก็ถือว่าเขาไม่ธรรมดา เพราะงั้นที่ญี่ปุ่น ก็อาจจะเห็นอะไรที่พลิกผันกันได้เช่นกัน สำหรับทีมทั้งสี่ทีมจากเอเชีย ผมมองว่ามีการพัฒนามากในช่วงสามสี่ปีที่ผ่านมา ทุกทีมมีการพัฒนาขีดความสามารถจนทัดเทียมทีมแกร่งระดับโลกได้หมดแล้ว สำหรับแม็ทช์ที่ญี่ปุ่นผมคิดว่าถ้าเราชนะได้สี่นัดขึ้นไป ก็ถือว่าน่าจะเพียงพอที่จะทำให้โอกาสเข้าไปเล่นในโอลิมปิคสดใสขึ้นมาทันที แต่หากว่าเราแพ้ ก็ต้องพยายามทำให้เต็มที่เพื่อให้แพ้ 2-3 จะได้มีคะแนนแบ่งจากทีมชนะ หากเราปล่อยให้แพ้ 0-3 หรือ 1-3 ทีมชนะก็จะมีทิ้งห่างเราไปเยอะ ซึ่งจะทำให้โอกาสเรายากขึ้นไปด้วย

“สำหรับทีมจากเซอร์เบียและรัสเซีย ยอมรับว่าค่อนข้างหนัก เพราะเขาทั้งสูงและมีประสบการณ์การแข่งขันมามาก เราเองต้องเล่นให้ดีที่สุด ลดข้อผิดพลาดให้มากที่สุด สต๊าฟโค้ชจะอยู่คอยช่วยเสริมด้านเทคนิคและแก้เกมให้ แต่ความสามารถและโอกาส คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของนักกีฬาเอง

“สำหรับนักกีฬาทั้ง 14 คนนี้ เหมือนอย่างที่ผมเคยบอกว่าอยากเอาไปให้ครบ 14 คน แต่เราทำแบบนั้นไม่ได้ เพราะมันมีค่าใช้จ่ายที่เป็นส่วนเกินมากขึ้น ตอนนี้เราเพิ่มในเรื่องของเทรนเนอร์เข้าไปอีกคน ทำให้เจ้าหน้าที่ทีมและนักกีฬาชุดนี้มีทั้งหมด 19 คน คือนักกีฬา 12 และเจ้าหน้าที่ 7 (ผู้จัดการทีม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอน แพทย์ประจำทีม หมอนวด นักกายภาพ เทรนเนอร์และผู้สื่อข่าวประจำทีม) ชุดนี้เราเอาเจ้าหน้าที่แพทย์นักกายภาพบำบัดและหมอนวดไปมากกว่าเดิม เพราะคาดว่าเราจะเจอเกมหนักๆหลายแม็ทช์ เราต้องพร้อมเต็มที่ (แม้แต่ผู้จัดการทีมก็เป็นคุณหมอ และหมอนวด คือคุณหมอนพ)

“สำหรับนักกีฬาทั้ง 14 คน วันนี้ก็จะพูดให้เข้าใจว่าเราเอาไปได้แค่ 12 คนก็จริง แต่กลับมาจากคัดโอลิมปิค เรายังมีภาระหน้าที่เรื่อง World Grand Prix ต่อทันที เพราะงั้นอีกสองคนที่ไม่ได้ไปในคัดโอลิมปิค ก็ใช่ว่าเราจะทอดทิ้งเขา ทุกคนยังมีโอกาสติดทีมเพื่อเล่นรายการอื่นได้อีก สำหรับนักกีฬาชุดนี้ก็ซ้อมกันมานานพอสมควร เราเน้นเรื่องการผสมผสานภายในทีม เน้นให้นักกีฬาแต่ละคนมี skill ที่เขาเองถนัด และทำให้ดีขึ้นกว่าที่เขาเคยทำได้ แล้วเราก็จะมองตรงขีดความสามารถของเขาในด้านนี้ เพื่อที่จะคัดให้เหลือแค่ 12 คนสุดท้าย สำหรับคำถามที่ว่าคราวนี้มีผู้สื่อข่าวยกโขยงไปปักหลักทำข่าวกันมากกว่าทุกครั้งจะเป็นผลดีหรือผลเสียให้นักกีฬา ผมมองว่าสำหรับนักกีฬาหรือผู้เล่นตัวเก่าๆจะเข้าใจในระบบการทำงานของผู้สื่อข่าว ก็จะไม่กดดันอะไร เล่นได้ตามฟอร์มที่ตนเองมี แต่หากเป็นเด็กที่เพิ่งเข้ามาติดทีมชาติกับรุ่นพี่ๆ อาจจะมีบ้างที่กลายเป็นความกังวล กลัวเป็นเป้าหมายที่ถูกกดดันว่าจะเล่นพลาด เข้ากับทีมไม่ได้ แต่นานๆไปจะคุ้นเคยกันดี

“สำหรับโอกาส ผมคิดว่าเรามีโอกาสมากเหมือนกันในครั้งนี้ แต่เราต้องเล่นให้เนียนที่สุด ลดข้อผิดพลาดของตัวเอง ไม่กดดันตัวเอง เล่นตามแผนและเทคนิคที่ร่วมกันวาง ผมมองว่าโอกาสเรามีแน่ๆ แต่ต้องไม่ประมาท ทำให้เต็มที่ มุ่งมั่น ตั้งใจ เราซ้อมมาหนักขนาดนี้ ทุกคนต้องมีความตั้งใจสูงมาก แต่พอผ่านจุดนี้ไปได้ เวลาไปแข่งขัน เราก็จะยืนหยัดเล่นตามฟอร์มได้จนจบ และสมบูรณ์แบบตามเป้าหมาย ยังไงก็ต้องไปลุ้นกันอีกที สำหรับผู้เล่น ผมคิดว่าทุกคนเต็มที่และพร้อมแล้วกับการแข่งขันในครั้งนี้”

จากนั้นนักกีฬาก็เริ่มฝึกซ้อมตามแผนที่วางไว้ จากที่สังเกตดู แจ็คอัมพร กิ๊ฟวิลาวัณย์ และหน่องปลื้มจิตร์ พัฒนาขีดความสามรถของตัวเองได้โดดเด่นมาก แจ็คตบมีน้ำหนักมากขึ้น หน่องใช้เทคนิคบอลเร็วได้ดีขึ้นมาก ส่วนกิ๊ฟ คงไม่ต้องบอกเพราะเสมอต้นเสมอปลาย สำหรับตำแหน่งอื่นๆ ผมยังไม่เห็นชัด เพราะรีบกลับมาเขียนรายงานข่าวก่อน พรุ่งนี้ผมจะแวะไปใหม่ เพราะต้องแวะไปรับเสื้อผ้าชุดกีฬาที่สมาคมฯ ก่อนแว่บไปศูนย์ฝึกฯอีกครั้งเพื่อรอทำข่าวการตัดตัว 12 คนสุดท้าย และสัมภาษณ์โค้ชอ๊อดครั้งสุดท้ายก่อนเดินทางในวันพุธ ยังไงจะแวะเวียนมาส่งข่าวใหม่นะครับ

สำหรับเรื่องการถ่ายทอดสด ทรูรับถ่ายทอดแน่นอนส่วนฟรีทีวี ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆครับ ขอให้ทนรออีกนิดนะครับ จะได้คำตอบว่ามีหรือไม่มี


วิธีสั่งซื้อเสื้อวอลเลย์บอลทีมชาติไทยปี 2014 ของ grandsporthttp://www.nootsara13.com/webboard/index.php?topic=1951.0


ออฟไลน์ kom

 • ไทยแลนด์ gogo นุศรา สู้ ๆ
 • Administrator
 • นักกีฬาเยาวชน
 • *****
 • กระทู้: 2366
 • เอ้าช่วยเชียร์กันหน่อย เดี๋ยวนักกีฬาน้อยใจThailand
  • ดูรายละเอียด
  • Official Fan Page of Nootsara Tomkom
Kiattipong Radchatagriengkai
เรียนแฟนวอลเลย์บอลที่เคารพรัก
ผมในนามตัวแทนของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยและสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณทุกท่านในความปราถนาดีและไมตรีจิต ในการเป็นกำลังใจให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยด้วยดีมาโดยตลอด
ทีมเราได้มีเป้าหมายที่ชัดเจนในชีวิตการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อไปโอลิมปิคกัน
ทุกคนมีความเพียร พยายาม มานะ อดทน เสียสละ ปรับปรุง แก้ไข พัฒนา การเล่นให้ดียิ่งๆขึ้นไปในระดับโลกจนสุดความสามารถที่ตน
เองมีอยู่ ก็เพื่อทำให้เป้าหมายของเราประสบความสำเร็จ การที่ทุกคนทุ่มเทแรงกายแรงใจและเวลานี้ ก็คือคุณค่าและความหมายของคำว่าโอลิมปิค สำหรับพวกเรา
พวกเราจะทำหน้าที่ตัวแทนทีมชาติไทยอย่างสุดความสามารถและดีที่สุดในชีวิตของพวกเรา
ขอบคุณทุกท่านอย่างมากที่เป็นกำลังใจ แนะนำ ติ ชม เพื่อให้พวกเรามีในวันนี้
ขอบคุณมากจริงๆครับ

โค้ชอ๊อต
เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร
หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย
Kiattipong Radchatagriengkai

http://www.facebook.com/CoachAod
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 17, 2012, 03:27:55 AM โดย kom »
วิธีสั่งซื้อเสื้อวอลเลย์บอลทีมชาติไทยปี 2014 ของ grandsporthttp://www.nootsara13.com/webboard/index.php?topic=1951.0


ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
ตบสาวไทยลัดฟ้าบุกญี่ปุ่นล่าตั๋วลอนดอนเกมส์สาวไทยซ้อมยันวันสุดท้าย ก่อนบินสู้ศึกคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้วเมื่อกลางดึกวันนี้ แฟนคลับและญาติๆ เดินทางส่งพร้อมให้กำลังใจคึกคัก "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ช ประกาศสู้เต็มที่หวัง เก็บชัยชนะให้ได้ 4 นัด ถึงจะได้โควตาร่วมลอนดอนเกมส์ ขณะที่ "บิ๊กติ๋ม" ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เชื่อไทยเคี้ยวไต้หวัน, เปรูสบาย ชี้หากต้องการติด 1 ใน 3 ต้องเอาชนะ 5 นัด แอบหวั่นเกาหลีใต้ตัวแปรพาชวด         ความเคลื่อนไหวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ของทวีปเอเชียและทั่วโลก ระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. 55 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 
         ล่าสุดในช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงให้นักกีฬาเข้าห้องฟิตเนสของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อออกกำลังกาย และได้พูดคุยกันเป็นครั้งสุดท้ายของการฝึกซ้อม ก่อนปล่อยให้ลูกทีมพักผ่อน และเตรียมความพร้อมในการเดินทาง ในช่วงกลางดึกวันเดียวกัน

 
         โดยคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 19 คน ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 642 เป็นที่เรียบร้อย สำหรับบรรยากาศค่อนข้างคึกคัก มีแฟนคลับของนักตบสาวไทยรวมถึงญาติๆ มาให้กำลังใจ

 
         สำหรับนักกีฬาทีมชาติไทย 12 คน ประกอบด้วย วรรณา บัวแก้ว, ปิยะนุช แป้นน้อย, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อำพร หญ้าผา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ และ สนธยา แก้วบัณฑิต

 
         อย่างไรก็ตาม "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้กล่าวว่าขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมาโดยตลอด และได้กล่าวถึงเป้าหมายของการแข่งขันครั้งนี้ว่า

 
         "ทีมเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนในชีวิตการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อไปโอลิมปิก ทุกคนมีความเพียร พยายาม มานะ อดทน เสียสละ ปรับปรุง แก้ไข พัฒนา การเล่นให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป จนสุดความสามารถที่ตนเองมีอยู่ ทั้งหมดนี้เพื่อทำให้เป้าหมายของเราประสบความสำเร็จ พวกเราจะทำหน้าที่ตัวแทนทีมชาติไทยอย่างสุดความสามารถ และดีที่สุด ขอบคุณทุกท่านที่เป็นกำลังใจ แนะนำ ติชม เพื่อให้พวกเรามีในวันนี้"

 
         "การแข่งขันครั้งนี้มีทั้งหมด 8 ทีม คัดทีมที่ดีที่สุด 1-3 ไปโอลิมปิก ส่วนของทวีปเอเชียจะคัดทีมที่ได้อันดับดีที่สุดอีก 1 ทีม ร่วมด้วย รวมเป็น 4 ทีม ซึ่งหากมีทีมเอเชียติดอยู่ในอันดับ 1-3 ของการแข่งขันครั้งนี้แล้ว ก็จะขยับทีมเอเชียในลำดับต่อมาเป็นตัวแทนของทวีปเอเชียต่อเลย เป้าหมายของทีมไทยจะพยายามเอาชนะให้ได้มากที่สุด และถ้าจะให้ได้โควตาต้องเอาชนะได้อย่างน้อย 4 นัด เพื่อการันตีตั๋วไปลอนดอนเกมส์" โค้ชอ๊อด กล่าวทิ้งท้าย

 
         ด้าน "บิ๊กติ๋ม" ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ประธานอำนวยการสมาคมวอลเลย์บอลฯ เผยว่า ถ้ามองตอนนี้ทีมเอเชียที่น่าจะติด 1 ใน 3 คือ ญี่ปุ่น ฉะนั้นหากเราต้องการเป็นทีมในลำดับที่ 4 เราก็ไม่ควรแพ้ทีมไหนเลย โดยส่วนตัวตนมองว่า ไต้หวัน กับ เปรู ไทยเคี้ยวได้ค่อนข้างสบาย ขณะที่ เกาหลีใต้, คิวบา, เซอร์เบีย และรัสเซีย ถือว่าหนักมาก อย่างไรก็ตาม คิวบา แม้จะมีปัญหาภายใน แต่ผู้เล่นมีศักยภาพ และคงยากหน่อยถ้าเราจะเอาชนะ

 
         "ถ้าเราจะทำผลงานให้ติด 1 ใน 3 จะต้องเอาชนะให้ได้ 5 ทีม แต่สำคัญเลยคือ เกาหลีใต้ ถือเป็นตัวแปรสำคัญของทีมไทย เราไม่ควรประมาท เพราะเชื่อว่า เกาหลีใต้ เขาก็คิดเหมือนเราคือต้องการเก็บชัยชนะให้มากที่สุดเพื่อเป็นทีมลำดับที่ 4"

 
         ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของทีมหญิงไทย วันที่ 19 พ.ค. 55 ไทย พบ รัสเซีย เวลา 11.30 น., วันที่ 20 พ.ค. 55 ไทย พบ เซอร์เบีย เวลา 09.00 น., วันที่ 21 พ.ค. 55 พักการแข่งขัน, วันที่ 22 พ.ค. 55 ไทย พบ ญี่ปุ่น เวลา 17.10 น.,

 
         วันที่ 23 พ.ค. 55 ไทย พบ ไต้หวัน เวลา 11.30 น., วันที่ 24 พ.ค. 55 พักการแข่งขัน, วันที่ 25 พ.ค. 55 ไทย พบ เปรู เวลา 09.00 น., วันที่ 26 พ.ค. 55 ไทย พบ เกาหลีใต้ เวลา 14.00 น. และ วันที่ 27 พ.ค. 55 ไทย พบ คิวบา เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

http://www.siamsport.co.th/sport_volleyball/120516_419.html

ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
ตบสาวไทยถึงโตเกียวโค้ชอ๊อดเตือนระวังเรื่องอาหาร
17/05/2012 19:52:33    


ขอบคุณภาพจาก  http://www.facebook.com/ThailandVolleyball

สาวไทยถึงโตเกียวโดยสวัสดิภาพ "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ช เตือนลูกทีมระวังเรื่องอาหารหวั่นทำให้ท้องเสีย กำชับเสียงเข้มไม่ให้ญาติหรือแฟนคลับติดตามขึ้นห้องพักเด็ดขาด เกรงพาเสียสมาธิ ขณะที่เจ้าภาพกวดเข้ม ห้ามผู้สื่อข่าวรัวชัตเตอร์ และสัมภาษณ์ภายในโรงแรม อนุญาตเฉพาะหลังซ้อม และหลังแข่งเท่านั้น ขณะที่วันแรกซ้อมเบาแค่ 1 ชั่วโมง เน้นเสิร์ฟและรับแม่นยำเป็นหลัก


         ความเคลื่อนไหวทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือกโอลิมปิก 2012 โซนเอเชียและทั่วโลก ระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. 2555 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
 
         ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม เดินทางถึงสนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อย โดยใช้เวลาในการเดินทางรวม 5 ชั่วโมง จากนั้นนั่งรถบัสจากสนามบินนาริตะมายังที่พักโรงแรมเคียวโอ พลาซา ในกรุงโตเกียว และรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนแยกย้ายพักผ่อนเป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมง
 
         ภายหลังรับประทานอาหารเรียบร้อย "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ทำความเข้าใจกับนักกีฬาในเรื่องระเบียบวินัย และพยายามย้ำลูกทีมอย่างจริงจังว่าให้ระลึกอยู่เสมอถึงการมาครั้งนี้มีเป้าหมายอะไร ก่อนจะฝากเตือนถึงการรับประทานอาหาร ที่นอกเหนือจากทางโรงแรมได้จัดเตรียมไว้ให้ เนื่องจากเกรงว่าอาจจะทำให้มีอาการท้องเสีย
 
         "ทุกคนต้องไม่ลืมว่าเรามาที่นี่เพื่ออะไร เมื่อสี่ปีก่อนเราเคยมาที่นี่และเกิดอะไรขึ้นทุกคนย่อมรู้ ฉะนั้นครั้งนี้อยากให้ทุกคนคิดให้ดี คิดอย่างมีสติว่าเราควรจะเจอกับสถานการณ์แบบนั้นอีกหรือไม่ และต้องคิดอยู่ตลอดเวลาว่าเรามาที่นี่เพื่ออะไร พยายามถามและตอบตัวเองให้ได้"
 
         "โค้ชอ๊อด" ยังกล่าวย้ำอีกว่า สำหรับนักกีฬาหากมีญาติหรือแฟนคลับมาเยี่ยมเป็นการส่วนตัว จะอนุญาตให้ลงไปพบปะได้ที่ชั้นล่างเท่านั้น ห้ามไม่ให้ญาติหรือแฟนคลับติดตามขึ้นมาบนห้องพักเด็ดขาด เพราะอยากให้นักกีฬามีความส่วนตัวในเรื่องที่พัก นอกจากนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่โรงแรมไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ ถ่ายรูป ฉะนั้นการสัมภาษณ์จะสามารถทำได้เฉพาะช่วงหลังซ้อมและหลังแข่งเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพราะอยากให้ทุกคนมีสมาธิต่อการแข่งขันในครั้งนี้
 
         โดยในระหว่างที่นักกีฬากำลังรับประทานอาหารกลางวันผู้สื่อข่าวที่ติดตามไปรายงานผลการแข่งขันในครั้งนี้ พยายามที่ขอเจ้าหน้าที่โรงแรมเพื่อเก็บรูปและบรรยากาศนักตบสาวไทย แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ เนื่องจากเป็นกฎระเบียบของทางโรงแรมทำให้ไม่สามารถทำได้ถนัดนัก
 
         อย่างไรก็ตามแม้นักกีฬาจะมีอาการล้าจากการเดินทาง แต่ "โค้ชอ๊อด" ยังวางโปรแกรมให้ลูกทีมออกไปฝึกซ้อมเบา ที่โตเกียว เมโทรโปลิเทรนยิม โดยเน้นการฝึกซ้อมเพื่อยืดกล้ามเนื้อ อบอุ่นร่างกาย และทบทวนทักษะการเล่นบอล การคอนโทลบอล
 
         อีกทั้งเน้นตำแหน่งการเสิร์ฟที่แม่นยำ และการรับลูกตามตำแหน่งต่างๆ ของนักกีฬา โดยเฉพาะ มลิกา กันทอง, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, วรรณา บัวแก้ว, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี และ ปิยะนุช แป้นน้อย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง

http://www.siamsport.co.th/sport_volleyball/120517_295.html

ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
ลูกยางสาวไทยลัดฟ้าสู่โตเกียวนายกฯมั่นใจมีโอกาสลุยลอนดอนhttp://www.smmonline.net/news/52394-โค้ชอ๊อดย้ำตบสาวไทยเป้าหมายคว้าตั๋วโอลิมปิก2012.html


ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
โค้ชอ๊อดย้ำตบสาวไทยเป้าหมายคว้าตั๋วโอลิมปิก2012http://www.smmonline.net/news/52394-โค้ชอ๊อดย้ำตบสาวไทยเป้าหมายคว้าตั๋วโอลิมปิก2012.html


ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
รายชื่อนักกีฬาทีมญี่ปุ่น 12 คนสุดท้าย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลคัดโอลิมปิค ณ กรุงโตเกียว
1. Hitomi Nakamichi
2. Yoshie Takeshita
3. Yuko Sano
4. Mai Yamaguchi
5. Nana Iwasaka
6. Erika Araki
ึ7. Sairii Kimura
8. Risa Shinnabe
9. Yukiko Ebata
10. Maiko Kano
11. Saori Sakoda
12. Kanako Hirai
สูงเฉลี่ยของทีม 175
รายชื่อผู้เล่นรัสเซีย 12 คนสุดท้ายในศึกวอลเลย์บอลคัดโอลิมปิค ที่ประเทศญี่ปุ่น
1. Maria Borisenko 190cm
2. Lesya Makhno 188cm
3. Maria Perepalkina 187cm
4. Evgeria Estes 191cm
5. Svetlana Kryuchkova 174cm
6. Nataliya Goncharova 194cm
7. Ekaterina Gamova 202cm
8. Evgeniya Stariseva 185cm
9. Ekaterina Kabeshova 172cm
10. Tatiana Kosheleva 191cm
11. Lulia Merkulova 202cm
12. Marina Akulova 181cm
สูงเฉลี่ยของทีมรัสเซีย 188ซม
รายชื่อผู้เล่น 12 คนสุดท้ายทีมเปรู วอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิคที่ประเทศญี่ปุ่น
1. Angelica Aquino
2. Mirtha Unbe
3. Daniela Unbe
4. Diana Soto
5. Vanessa Palacios
6. Alexandra Muhoz
7. Andrenira Yllescas
8. Caria Rueda
9. Ginna Lopez
10. Elena Keidibekova
11. Karia Ortiz
12. Clarivett Rueda
สูงเฉลี่ย 177ซม
รายชื่อผู้เล่นทีมเกาหลีใต้ 12 คนสุดท้าย วอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิค ที่ประเทศญี่ปุ่น
1. Ha Joon-Eem 189cm
2. Kim Sa-Nee 180cm
3. Kim Hae-Ran 168cm
4. Lim Hyo-Sook 177cm
5. Kim Yeon-Koung 192cm
6. Han Yoo-Mi 180cm
7. Han Song-Yi 186cm
8. Jung Dae-Young 183cm
9. Hwang Youn-Joo 177cm
10. Yang Hyo-Jin 190cm
11. Kim Hee-Jin 185cm
12. Lee Sook-Ja 175cm
สูงเฉลี่ย 182ซม
รายชื่อผู้เล่น 12 คนสุดท้ายทีมคิวบา ในวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิค ที่ประเทศญี่ปุ่น
1. Wilma Salas Rosell 188cm
2. Yanelis Santos Allegne 181cm
3. Alena Rojas Orta 186cm
4. Yoana Palacios Mendoza 184cm
5. Daymara Lescay Cajigal 184cm
6. Emily Bornell Cruz 167cm
7. Ana Lidia Cleger Abei 183cm
8. Leanny Castapeda Simon 188cm
9. Rosanna Giel Ramos 187cm
10. Yusidey Sillie Frpmeta 184cm
11. Gyselle De La Carld Silva Franco 184cm
12. Sulian Matianzo Linares 178cm
สูงเฉลี่ย 183ซม
รายชื่อ 12 คนสุดท้ายทีมไต้หวัน ในวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิค ณ ประเทศญี่ปุ่น
1. Teng Yen Min 172cm
2. Lee Yi Hsuan 164cm
3. Wu Ko Jou 175cm
4. Wang Sin Ting 176cm
5. Lee Yi Ping 177cm
6. Liao Wan Ju 175cm
7. Chen Wan Ting 178cm
8. Chen Wan Ching 167cm
9. Yang Meng Hua 170cm
10. Wen I Tzu 175cm
11. Tsai Yin Feng 181cm
12. Yen Pei Ling 174cm
สูงเฉลี่ย 174ซม
รายชื่อผู้เล่น 12 คนสุดท้ายทีมเซอร์เบีย วอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิค ณ ประเทศญี่ปุ่น
1. Jovana Brakocevic 196cm
2. Brankica Mihajlovic 189cm
3. Bojana Zivkovic 185cm
4. Natasa Krsmanovic 188cm
5. Tijana Malesevic 185cm
6. Jovana Vesovic 182cm
7. Maja Ognjenovic 183cm
8. Stefana Veljkovic 190cm
9. Milena Rasic 193cm
10. Suzana Cebia 167cm
11. Sanja Starovic 195cm
12. Jelena Biagojevic 181cm
สูงเฉลี่ย 186ซม
รายชื่อ 12 คนผู้เล่นทีมชาติไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิค ณ ประเทศญี่ปุ่น
1. วรรณา บัวแก้ว "นา" 172ซม
2. ปิยะนุช แป้นน้อย "แป้น" 171ซม
3. ปลื้มจิตร์ ถินขาว "หน่อง" 180ซม
4. อรอุมา สิทธิรักษ์ "อร" 175ซม
5. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ "กิ๊ฟ" 174ซม
6. อำพร หญ้าผา "แจ็ค" 180ซม
7. ฐาปไพพรรณ ไชยศรี "บะหมี่" 168ซม
8. นุศรา ต้อมคำ "ซาร่า หรือนุส" 169ซม
9. มลิกา กันทอง "ปู" 177ซม
10. พรพรรณ เกิดปราชญ์ "ชมพู่ หรือพู่" 170ซม
11. อัจฉราพร คงยศ "เพียว" 180ซม
12. สนธยา แก้วบัณฑิต "สน" 177ซม
สูงเฉลี่ย 174ซมcr:ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์

ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
วอลเลย์บอลสาวไทย In Japan
18/05/2012 9:33:18 น.


ไทย ก็เดินทางถึงแดนซากุระบานโดยสวัสดิภาพ เพื่อเตรียมร่วมกรำศึกรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2012 โซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. 55 ซึ่งมีเข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น 8 ทีม ได้แก่ ไทย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เซอร์เบีย, รัสเซีย, คิวบา และเปรู ก้าวแรกของสาวไทยในญี่ปุ่น แม้จะเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางบ้าง แต่ทุกคนกำลังใจดีเยี่ยม และเชื่อว่าแฟนลูกยางไทยคงตามเชียร์นักตบสาวไทยทุกคน เพื่อล่าตั๋วสู่ลอนดอนเกมส์ทัพลูกยางสาวทีมเจ้าภาพญี่ปุ่นเข้าพักที่โรงแรม KEIO HOTELที่เดียวกับทีมสาวไทยรับประทานอาหารกลางวันที่เจ้าภาพจัดไว้ให้เรียบร้อยทีมข่าวสยารมกีฬาต้องแอบเก็บภาพมาฝากเนื่องจากกฏของทางโรงแรมและเจ้าจัดการแข่งขันเข็มงวดกับการจัดระเบียบของนักกีฬามากทีเดียวนุศรา ต้อมคำ มือเซตสาวไทยอยู่บนรถเดินทางเพื่อเข้าพักที่โรงแรมKEIO HOTEL กลางกรุงโตเกียว
 ประเทศญี่ปุ่น เลยถือโอกาสเอาปลาหมึกปรุงรสออกมาทานซะกลิ่นตลบอบอวนไปทั้งคัน


"โค้ชอ๊อด"เกียรติพงศ์ รัชตะเกรียงไกร นำลูกทีมเดินทางออกจากสนามบิน นารีตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเดินทางเข้าที่พักเตรียมลงซ้อมช่วงเย็นก่อนมีคิวประเดิมนัดแรกพบกับทีมสาวหมีขาว รัสเซียสาวๆลูกยางไทยยืนรอกระเป๋าเดินทางที่สนามบิน นารีตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
ด้วยอาการอ่อนล้าจากการเดินทาง

http://www.siamsport.co.th/Column/120518_140.html

ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
สาวไทยเน้นบอลเร็วจี้หมีขาวนัดแรกตบคัดอลป.
18/05/2012 19:51:09
ไทยวาง 2 แผน รับมือ "หมีขาว" รัสเซีย ประเดิมสนามนัดแรก วันนี้ 11.30 น. ตามเวลาประเทศไทย "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชประกาศไม่กลัว ชี้เตรียมทีมดี ย้ำอาศัยความเร็ว และเกมรุกแดนหลังเข้าสู้ หวังตีจุดอ่อนรัสเซีย ที่มีรอยรั่วเรื่องการสกัดบอลเร็ว และบอลแดนหลัง แต่ยังปากหนักไม่ยอมแบไต๋ผู้เล่น 6 คน แรก บอกแค่ว่าหาก ทีมหมีสาว ไม่ส่งตัวตามที่คาด ไทยต้องสลับตำแหน่งผู้เล่นต่อกร คาดน่าจะส่งชุดใหญ่ลงสนามฟูลทีม         ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือกโอลิมปิก 2012 โซนเอเชียและทั่วโลก ระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. 2555 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา นักตบสาวไทย เดินทางไปฝึกซ้อมที่โตเกียว เมโทโพลีแทน ยิมเนเซียม โดยฝ่ายจัดการแข่งขันให้เวลา 1 ชั่วโมง สำหรับการซ้อมสนามแข่งขันจริง และ 30 นาที ในสนามซ้อมที่อยู่ในพื้นที่รอบนอก         "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยถึงแผนการซ้อมว่า เป็นการซ้อมสำหรับการลงสนามนัดแรก ซึ่งจะพบกับทีมรัสเซีย หลักที่ต้องเน้นคือ การซ้อมโครงสร้างของทีมทั้งของเราและคู่แข่ง ที่สำคัญคือเน้นความแน่นอนในการเล่น จับผู้เล่นคนสำคัญของรัสเซีย เพราะรู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นต่อทุกด้าน แต่เราก็ไม่ได้กลัว เนื่องจากเราเตรียมรับมือทุกด้าน         จากที่ได้หารือกับสตาฟฟ์สำหรับการเล่นกับรัสเซีย เราวางแผนไว้ 2 แผน เกี่ยวกับสลับตำแหน่งของผู้เล่น ถ้าเขาส่งผู้เล่น 6 คนแรกตามที่คาดไว้ ก็จะใช้แผนหนึ่ง แต่ถ้าเขาส่งตัวไม่ตรงตามแผนก็ต้องสลับตำแหน่งผู้เล่นของเราเองเพื่อรับมือ แต่เชื่อว่าตำแหน่งที่เขาจะไม่เปลี่ยนคือ ตัวกลาง น่าจะเป็นคนเดิม         "จุดอ่อนของรัสเซียคือการสกัดกั้นบอลเร็ว และบอลรุกแดนหลังไม่ดี เขาเคลื่อนที่ช้า นั่นคือสิ่งที่เราเรียนรู้จากเทปแข่งขันที่บันทึกไว้และการติดตามความเคลื่อนไหวของทีมรีสเซียในช่วงที่ผ่านมา ฉะนั้นเราต้องใช้ความเร็วและการรุกจากแดนหลังเพื่อทำคะแนน"         "โค้ชอ๊อด" ย้ำอีกว่า ตอนนี้ผู้เล่นถือว่ามีความพร้อมในระดับที่ดี สุขภาพจิตดี อาจมีบางคนที่ยังอ่อนเพลียบ้าง แต่โดยรวมเริ่มดีขึ้น การซ้อมวันนี้ทำได้ดี 80-90 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามตนไม่ได้เตรียมพร้อมแค่การแข่งขันกับทีมรัสเซีย แต่เราเตรียมพร้อมในการเล่นกับทุกทีม"         ด้าน "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เผยว่า มาถึงตอนนี้เชื่อว่าทุกคนเต็มที่แน่นอน โดยส่วนตัวลึกๆ แล้วคิดว่ารัสเซียเขาค่อนข้างประมาทเราพอสมควร เพราะเห็นว่าเราเป็นทีมรอง แต่เราจะสู้เต็มที่และอาศัยความเร็ว การตีบอลที่เร็วขึ้นเข้าสู้         เพราะคงยากหากเราหวังจะเก็บคะแนนจากการบล็อก คิดว่าคงต้องใช้พลังพอสมควรกับการเจอรัสเซีย ส่วนการฝึกซ้อมสนามจริง สำหรับตนไม่ค่อยเป็นปัญหา แต่น้องใหม่อาจมีผลบ้าง แต่คิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหา แน่นอนว่าเรามีถึงจุดนี้แล้วเราไม่กลัวทีมไหนทั้งนั้น         อย่างไรก็ตามสำหรับการฝึกซ้อมวันนี้ สอดคล้องกับการให้สัมภาษณ์ของ "โค้ชอ๊อด" คือ เน้นการซ้อมบอลเร็วและการรุกจากแดนหลังเป็นหลัก โดยตัวตีทุกคนจะถูกฝึกให้รุกจากแดนหลังสลับกับหัวเสา ไม่ว่าจะเป็น วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, มลิกา กันทอง, สนธยา แก้วบัณฑิต ขณะที่ อัมพร หญ้าผา เล่นบอลโค้งและบอลสั้น เช่นเดียวกับ "เดอะหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ อัฉราพร คงยศ         สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทย จะลงสนามนัดแรก วันนี้ (19 พ.ค.) เวลา 11.30 น. ตามเวลาประเทศไทย พบกับ "หมีขาว" รัสเซีย แชมป์โลก 2 สมัยและแชมป์โอลิมปิก 4 สมัยจากทวีปยุโรป ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทรูสปอร์ต 5         โดยผู้เล่น 6 คนแรก ของไทย "โค้ชอ๊อด" ยังไม่เปิดเผยรายชื่อ แต่คาดว่าจะเป็นผู้เล่นหลักชุดเดิม นำโดย "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, อัมพร หญ้าผา และ นุศรา ต้อมคำ โดยมี วรรณา บัวแก้ว เป็นตัวรับอิสระ สลับกับ ปิยะนุช แป้นน้อย         อย่างไรก็ตามช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ซึ่งเป็นเวลาที่นักกีฬาทีมชาติไทยพักผ่อนที่โรงแรมไคโอ ย่านชินจูกุ กรุงโตเกียว ปรากฏว่าได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว ซึ่งสามารถรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเป็นเวลาประมาณ 1 นาที อีกทั้ง โคมไฟ เตียงนอน ไหวไปมา ขณะที่บริเวณรอบนอกโรงแรมมีลมแรงต่อเนื่อง และช่วงสายวันเดียวกันมีฝนตกลงมาเล็กน้อย         ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้สื่อข่าวของไทยไม่น้อย บางคนวิ่งออกจากห้องเพื่อมารอดูสถานการณ์ ขณะที่ชาวญี่ปุ่นยังคงดำเนินชีวิตตามปกติและไม่มีความตื่นกลัว ซึ่งคาดว่าเป็นปกติของการเกิดแผ่นดินไหวหรืออาฟเตอร์ช็อต อย่างไรก็ตามภายหลังการสั่นสะเทือนสงบลง ทำให้รู้สึกถึงอาการเวียนหัวเล็กน้อย         ด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบสาวไทย เปิดเผยถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้ว่า ขณะที่กำลังนอนหลับ ซึ่งตนพักอยู่ชั้นที่ 16 ของโรงแรม มีความรู้สึกว่าที่นอนสั่นแรงมาก จึงตกใจตื่นขึ้นมาและมารู้อีกทีจากข่าวว่าเกิดแผ่นดินไหวทางด้านตะวันออกของญี่ปุ่น 4.8 ริกเตอร์ ซึ่งส่งผลให้อาคารหลายหลังในกรุงโตเกียว สะเทือน รวมถึงโรงแรมที่นักกีฬาวอลเลย์บอลพักก็ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในครั้งนี้ ถือเป็นอีกเหตุการณ์ที่ตื่นเต้นไม่น้อย

http://www.siamsport.co.th/sport_volleyball/120518_291.html

เกาะติดลูกยางสาวไทย
19/05/2012 14:07:59 น.
“เจ้าหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว อารมณ์ดีช่วงออกจากโรงแรมไปซ้อม


เยคาเทอรีน่า กาโมว่า มือตบตัวเก่งทีมรัสเซีย เจ้าของความสูง 200.2 ซม.ลงซ้อมเตรียมพบสาวไทยนัดแรก


“โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ติวเข้ม นุศราต้อมคำ (ขวา) และ พรพรรณ เกิดปราชญ์ สองมือเซต
ที่คาดว่าน่าจะเป็นทีเด็ดนัดเจอกับหมีสาวรัสเซีย

http://www.siamsport.co.th/Column/120519_168.html


สาวไทยเน้นบอลเร็วฉะรัสเซียประเดิมคัดตบโอลิมปิก
http://www.smmonline.net/news/52454-สาวไทยเน้นบอลเร็วฉะรัสเซียประเดิมคัดตบโอลิมปิก.html

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 20, 2012, 12:58:13 AM โดย PleumNoot FC »

ออฟไลน์ kom

 • ไทยแลนด์ gogo นุศรา สู้ ๆ
 • Administrator
 • นักกีฬาเยาวชน
 • *****
 • กระทู้: 2366
 • เอ้าช่วยเชียร์กันหน่อย เดี๋ยวนักกีฬาน้อยใจThailand
  • ดูรายละเอียด
  • Official Fan Page of Nootsara Tomkom
ตารางการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกไปโอลิมปิก 2012
2012 FIVB Women's World Olympic Qualification Tournament
ทางช่อง TrueSport 5 ทรูวิชั่นส์ 105
ฟรีทีวีไม่มีถ่ายทอดสดจ้า
สามารถรับชมสดๆทาง www.facebook.com/Truevisions รายละเอียดดูด้านล่างเลยจ้า

เสาร์ที่ 19 พ.ค. 55
09.00 น. Chinese Taipei 0–3 Serbia (19-25, 15-25, 16-25)
11.30 น. Thailand 0–3 Russia (19-25, 18-25, 16-25)
14.00 น. South Korea 3–0 Cuba (25-19, 25-23, 25-20)
17.10 น. Japan 3–0 Peru (25-13, 25-21, 25-18)

อาทิตย์ที่ 20 พ.ค. 55
เวลา 09.00 น. : Serbia 0 - 3 Thailand (25-19,25-17,25-20 )
เวลา 14.00 น. : Russia VS. Koreag
เวลา 17.10 น. : Japan VS. Taipei

อังคารที่ 22 พ.ค. 55
เวลา 11.30 น. : Cuba VS. Russia
เวลา 14.00 น. : Korea VS. Serbia
เวลา 17.10 น. : Japan VS. Thailand

พุธที่ 23 พ.ค. 55
เวลา 11.30 น. : Taipei VS. Thailand
เวลา 14.00 น. : Serbia VS. Cuba
เวลา 17.10 น. : Japan VS. Korea

ศุกร์ที่ 25 พ.ค. 55
เวลา 09.00 น. : Thailand VS. Peru
เวลา 14.00 น. : Russia VS. Serbia
เวลา 17.10 น. : Korea VS. Taipei

เสาร์ที่ 26 พ.ค. 55
เวลา 14.00 น. : Thailand VS. Korea
เวลา 17.05 น. : Japan VS. Russia

อาทิตย์ที่ 27 พ.ค. 55
เวลา 09.00 น. : Cuba VS. Thailand
เวลา 11.30 น. : Russia VS. Taipei
เวลา 14.00 น. : Korea VS. Peru
เวลา 17.05 น. : Japan VS. Serbia

ส่วนทาง Facebook.com/TrueVisions ถ่ายทอดเฉพาะคู่ที่ทีมชาติไทยแข่งเท่านั้นนะคะ!!!

ขอบคุณข่าวจากแฟนเพจ http://www.facebook.com/Truevisions

ขอบคุณภาพต้นฉบับจาก คลิปรายการสปอร์ตแฟน

สามารถรับชมสดๆทาง www.facebook.com/Truevisions เพียงคลิก Like เท่านั้น
วิธีการรับชมการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลผ่าน Facebook.com/truevisions
1. กด Like หน้า TrueVisions Fanpage
2. กด Tab Live
3. Facebook จะขออนุญาตใช้ App ให้กดปุ่ม Go to App
4. รอหน้าจอปรากฏแล้วกดปุ่ม Play Now เมื่อ Load เสร็จ
5. หลังจากกด Play Now แล้วให้อดใจรอนิดนึงนะคะ ภาพจะขึ้นมาเองค่ะ
แนะนำให้ใช้ Safari, Firefox หรือ Chrome ให้การรับชมคะ
รับชมสดๆผ่านหน้า Facebook.com/TrueVisions ทาง http://www.facebook.com/Truevisions/app_230781560367681 เริ่มชมได้ก่อน 10 นาที ของการแข่งทุกนัดของทีมชาติไทย ตามตารางการแข่งขันนะคะ ^^

Live Score
http://www.fivb.org/visweb6/vlivescoreW1WOQT12.aspx?TournCode=W1WOQT12&NoMatch=2
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 22, 2012, 02:07:14 AM โดย kom »
วิธีสั่งซื้อเสื้อวอลเลย์บอลทีมชาติไทยปี 2014 ของ grandsporthttp://www.nootsara13.com/webboard/index.php?topic=1951.0


ออฟไลน์ Nootsara FC

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
สาวไทยต้านไม่อยู่!รัสเซียตบ3-0คัดโอลิมปิค
19/05/2012 13:06:20
 ทีมนักตบสาวไทย ประเดิมสนามนัดแรก ต้านความสูงใหญ่ และบล็อกที่ที่แข็งแกร่งของ "หมีขาว" รัสเซีย ไม่ไหวพ่ายไป 3 เซตรวด "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร รับคู่แข่งบล็อกดีมาก ขณะที่บอลเร็วสาวไทยทำงานได้น้อย เนื่องจากจังหวะไม่ไม่ได้ ต้องนำไปปรับในนัดต่อไป โดยจะพบกับ ทีมเซอร์เบีย ในวันที่ 20 พ.ค. นี้ เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ในศึกวอลเล่ย์บอลหญิง รอบคัดเลือกโอลิมปิค 2012 ที่ประเทศญี่ปุ่น     การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรอบคัดโอลิมปิก ทวีปเอเชียและทั่วโลก ระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. 2555 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีทีมร่วมชิงชัยทั้งหมด 8 ทีม ได้แก่ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไต้หวัน และ ไทย (ทวีปเอเชีย), รัสเซีย และ เซอร์เบีย (ทวีปยุโรป), คิวบา (ทวีปอเมริกาเหนือ) และ เปรู (ทวีปอเมริกาใต้)

 

     ใช้ระบบแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อคัดเลือก 4 ทีมสุดท้ายไปโอลิมปิก 2012 "ลอนดอนเกมส์" โดยเฟ้น 3 ทีมจากรอบคัดเลือกในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่หากมีทีมเอเชียทำผลงานติดอันดับ 1-3 ของการแข่งขัน ทีมเอเชียที่ทำผลงานดีสุดในลำดับถัดมาจะได้สิทธิ์ในฐานะตัวแทนทีมจากเอเชียทันที

 

     สำหรับสนามแข่งขันที่โตเกียว เมโทรโพลิแทน ยิมเนเซียม จุผู้ชมได้  10,000 ที่นั่ง ส่วนราคาบัตรเข้าชมแบ่งเป็น 3 ราคา ตามระดับชั้น ซึ่งด้านล่างชั้น 1 ราคา 9,500 เยน หรือประมาณ 3,800 บาท, ชั้นกลาง 2 ราคา 6,500 เยน หรือประมาณ 2,600 บาท และ ชั้นบนสุด 3 ราคา 3,500 หรือประมาณ 1,400 บาท

 

     ส่วนการแข่งขันวันแรก เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา โดย ตบสาวทีมชาติไทย อันดับ 12 ของโลก และอันดับ 6 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2011 ประเดิมสนามนัดแรก ด้วยการโคจรมาพบกับ "หมีขาว" ทีมรัสเซีย ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัยซ้อน และแชมป์โอลิมปิก 4 สมัย

 

     จากสถิติการเจอกัน 3 ครั้ง ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ปรากฏว่า ไทยแพ้ตลอด โดยในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2009 สนาม 3 ที่กรุงเทพฯ ไทย แพ้ 1-3 และ รายการเดียวกันเมื่อปี 2011 สนาม 1 ที่นครปฐม ไทยก็แพ้อีก 0-3 ก่อนมาแพ้เป็นหนที่ 3 ในการแข่งขันรอบสุดท้าย ที่มาเก๊า ด้วยสกอร์ 1-3

 

     ผู้เล่น 6 คนแรก ของไทย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิยญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, อัมพร หญ้าผา, มลิกา กันทอง, นุศรา ต้อมคำ และ วรรณา บัวแก้ว เป็นตัวรับอิสระ ขณะที่ รัสเซีย ไม่พลาดที่จะส่ง อีคาเทรีน่า กาโมว่า ผู้เล่นที่สูงที่สุด 202 ซม. นำทีมลงสนาม พร้อมด้วย มาเรีย โบริเชนโก้, มาเรีย ปีรีปีกิน่า, นาตาลีย่า กอนชาโลว่า, อีฟจีนีย่า สตาร์ทเซว่า, อีฟจีเนีย เอสเตส์ และ สเวตลาน่า ไคร์ยาชโคว่า เป็นตัวรับอิสระ

 

     เกมนัดนี้ สาวไทย ค่อนข้างเป็นรอง โดยเฉพาะความสูงใหญ่ของตัวผู้เล่น ซึ่งไทยสูงเฉลี่ยแค่ 174 ซม. ขณะที่ รัสเซีย สูงเฉลี่ย 188 ซม. เริ่มเซตแรก รัสเซีย นำก่อน 3-0 ไทยแก้ด้วยบอลเร็วของ ปลื้มจิตร์ ได้แต้มแรก

 

     ไทยยังมีโอกาสได้คะแนนหัวเสาจาก วิลาวัณย์ แต่น่าเสียดายลูกล้นออกหลัง รัสเซียหนี 4-1 และ 5-1 วิลาวัณย์ พยายามเรียกกำลังในให้เพื่อนร่วมทีมด้วยการตะโกนเสียงดัง "เอาใหม่ๆ" แต่แต้มยังเป็นรัสเซีย ไทยตาม 1-6 โค้ชอ๊อด ต้องขอเวลานอก กลับลงสนาม รัสเซีย คุมเกมทำแต้มหนี 8-2

 

     อย่างไรก็ตาม แม้ รัสเซีย จะไม่ดุดันอย่างที่คาดไว้ แต่ลูกตบยังคงหนักแน่น และอาศัยความหลากหลายทั้งบอลสั้น แดนหลัง และบอลไหลขยับ 9-2 อรอุมา ตีหัวเสา 3-9 และ 4-9 ต่อมาโต้กันนานก่อน รัสเซีย ตีออกข้างแต้มเปลี่ยนมาเป็นของไทย 5-9

 

     ไทยได้รุกต่อ นุศรา เซตส่งให้ อรอุมา แต่ลูกกระเด็นออกข้าง โชคดีที่ อัมพร ไหลสั้นทำแต้มตาม 6-10 นุศรา พยายามจ่ายบอลที่หลากหลายและไทยมีโอกาสรุก แต่เนื่องจากผู้เล่นพยายามตีหลบบล็อกฝ่ายตรงข้ามทำให้ลูกแฉลบออก รัสเซีย เก็บ 5 แต้มรวด เป็น 15-6 ก่อนไทยทวงคืน 3 แต้มจาก วิลาวัณย์ ตามหลัง 9-15

 

     จากนั้น รัสเซีย อาศัยความได้เปรียบของความสูงเข้าต่อกรทำแต้มทิ้งไทยถึง 10 แต้ม 20-10 โค้ชอ๊อดตัดสินใจเปลี่ยน วิลาวัณย์ ออกและส่ง ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ลงเสิร์ฟและให้ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ลงเซตแทน นุศรา ไทยไล่เก็บ 2 แต้มโดย มลิกา ตามมาที่ 12-20 ก่อนผลัดกันทำคะแนน และไทยไล่มา 15-21 กดดันโค้ชรัสเซียขอเวลา

 

     เกมเสิร์ฟเป็นของ ปลื้มจิตร์ เสิร์ฟสวยได้แต้มที่ 16 เจ้าตัวเสิร์ฟต่อ แต่ กาโมว่า ตีคืนรัสเซียหนี 22-15 กาโมว่า ขึ้นย้ำหัวเสาแต่บอลออกข้าง แต้มพลิกมาเป็นของไทย 17-22 และ 18-22 ท้ายเกมไทยทำได้แค่ 1 แต้ม ขณะที่ รัสเซีย กด 3 แต้ม เอาชนะไป 25-19 ใช้เวลา 25 นาที

 

     เซตสอง ผู้เล่นไทยยืนครบตามเดิม เกมสูสี หลังเสมอ 3-3 สกอร์แลกไปมา รัสเซีย นำ 6-4 ก่อนได้อีก 2 แต้มหนี 8-4 อรอุมา ตบอัดไทยได้ 5-8 อย่างไรก็ตามแม้แต้มจะพลิกไปมา แต่เกมของ รัสเซีย ดีกว่าทั้งเกมรุกและเกมรับ ทำให้รักษาคะแนนนำ 13-8 โค้ชไทยขอเวลานอก แต้มยังตามหลัง 11-15

 

     จากนั้นไทยส่ง พรพรรณ ลงมาแทน นุศรา อีกครั้ง อัมพร ไหลหลัง รัสเซียบล็อกออก ไทยตามมา 12-15 โค้ชรัสเซียขอเวลานอก ได้คืน 16-12 อย่างไรก็ตาม อรอุมา ยังเป็นตัวหลักในการทำแต้มให้ไทย ขณะที่ รัสเซีย ได้จาก กาโมว่า และ นาตาลีย่า กอนชาโลว่า นำไทย 18-14 การเล่นหน้าเน็ตของไทยยังเป็นปัญหา ผิดกับ รัสเซีย ที่คะแนนส่วนใหญ่ได้จากหน้าเนต 21-15

 

     โค้ชอ๊อดกดหยุดเวลาเพื่อแก้เกม ได้ผล วิลาวัณย์ และ มลิกา ช่วยกันไล่มาเป็น 17-21 ท้ายเกม รัสเซีย ยังนิ่งและไม่รีบร้อนกดต่ออีก 3 แต้ม ก่อน อรอุมา ได้จังหวะตีอัดบล็อกได้แต้ม 18-23 เกมเสิร์ฟเป็นของไทยทำให้รัสเซียได้รุกโดย กาโมว่า เจ้าตัวไม่ทำให้ทีมผิดหวังเรียก 2 แต้มสุดท้ายให้ทีมปิดเซต 25-18 ใช้เวลา 24 นาที พารัสเซียนำ 2-0

 

     เซตสามไทยได้แต้มแรกก่อน จากนั้นเป็น รัสเซีย ที่ชิงเล่นบอลสั้นสลับหัวเสาระหว่าง มาเรีย กับ กาโมว่า พลิกแซงไทยหลังเสมอ 4-4 กาโมว่า ยังเป็นกำลังหลักทำคะแนนให้รัสเซียหนี 7-6 โอกาสกลับมาเป็นของไทยเมื่อ นุศรา เซตอย่างรู้ใจให้ ปลื้มจิตร์ เล่นเร็วตีเสมอ 7-7 รัสเซีย รุกหลากหลายทิ้ง 11-8 มลิกา เล่นเร็วแต้มขยับ 9-11

 

     ไทยเปลี่ยนมาเล่นบอลสูตร ให้ อัมพร ขึ้นหลอกและเป็น อรอุมา ทับจากแดนหลัง แต่ไม่สำเร็จ รัสเซีย งัดบอลเล่นได้และเก็บแต้มหนีมาที่ 15-10 ก่อนโค้ชอ๊อดจะเรียก อัมพร ออกและส่ง อัฉราพร คงยศ ลงมาแทน ผู้เล่นรัสเซียเสิร์ฟเสียไทยได้ 11-15 อรอุมา กระโดดเสิร์ฟเต็มแรง แต่รัสเซียยังเหนียวโต้คืนมาได้ นุศรา เซตให้ อรอุมา รุกจากแดนหลังแต่บอลออก รัสเซีย 16-11

 

     อย่างไรก็ตาม รัสเซียยังคงบล็อกและรุกกลับได้ดีทำห่างไปที่ 21-15 โค้ชอ๊อดเปลี่ยนผู้เล่นตำแหน่งเซตอีกครั้ง โดย พรพรรณ ลงมาแทน นุศรา เกมรุกยังเป็นของรัสเซีย 22-15 ผู้เล่นรัสเซียฟาวล์เนตไทยได้แต้มที่ 16 ช่วงท้ายไทยหมดสิทธิ์ลุ้นเมื่อ รัสเซีย ชิงความได้เปรียบจากความสูงตบยัดไทยและเอาชนะได้ในที่สุด 25-16 ใช้เวลา 22 นาที รวมการแข่งขัน 3 เซต ใช้เวลาทั้งสิ้น 1.09 ชั่วโมง

 

     สรุป ไทย แพ้ รัสเซีย 0-3 เซต 19-25, 18-25, 16-25 ทำให้ ลูกยางสาวไทย ไม่มีคะแนน และไม่สามารถล้างตา "สาวรัชช่า" ได้สำเร็จ ต้องพบกับความพ่ายแพ้เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน ส่วน รัสเซีย ทีมชนะ มี 3 คะแนน

 

     หลังเกม "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า เรามีความหวังที่จะเอาชนะรัสเซีย แต่เขาแข็งแกร่งมาก บล็อกดีมาก เราพยายามหลบซ้ายขวา แต่หนีมากไป จนทำให้เราเสียแต้ม รัสเซียป้องกันแดนหลังดีขึ้น เขารับตบได้และรุกกลับแบบช้าๆ แต่ตีหนัก

 

     สิ่งที่เห็นได้ชัดสำหรับผู้เล่นของเราคือ นักกีฬาไม่ย่อท้อ เซตแรกเกร็งมากไปเลยทำให้เสียเองเยอะ แต่พอดึงกลับมาได้ก็เริ่มดี แต่ไม่ทันรัสเซีย เซตที่สองและสามรัสเซีย บล็อกและรุกกลับได้ดีขึ้นมาก ขณะที่บอลเร็วเราทำงานได้น้อย เนื่องจากจังหวะไม่ให้ทำให้การเปิดบอลเร็วทำไม่ได้

 

     ความผิดพลาดจากเกมนี้ ก็ต้องนำมาชี้จุดบกพร่องให้นักกีฬาเห็น และจะต้องประชุมเตรียมข้อมูลเพื่อเล่นกับเซอร์เบีย พรุ่งนี้เราคงไม่ได้ซ้อม เพราะมีแมตช์แข่งในตอนเช้า ฉะนั้นต้องให้เด็กพักผ่อนเต็มที่ ให้ทำกายภาพเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตามการเล่นกับรัสเซียไม่ใช่งานยากสุด แต่ยังมีเจ้าภาพอีกที่เชื่อว่าเสียงเชียร์อาจจะทำลายเกมได้

 

     ด้าน "กัปตันกิ๊บ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า เนื่องจากรัสเซียสูงมาก และเขาก็ตีเหนือบล็อก เราไม่รู้เลยว่าบอลจะมาตรงไหน แต่ทุกคนได้พยายามเต็มที่ รัสเซียเป็นทีมอันดับต้นๆ ของโลก และผู้เล่นมีทักษะที่ดี พยายามใช้ความสามารถทั้งหมดหวังเอาชนะ แต่รุกผ่านบล็อกใหญ่ไม่ได้ ก็ต้องเอาประสบการณ์วันนี้ ไปเล่นกับเซอร์เบียต่อไป

 

     สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน นัดที่สองของทีมสาวไทย วันที่ 20 พ.ค. นี้ จะพบกับ เซอร์เบีย ทีมอันดับ 6 ของโลก ในเวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

     โดยคาดว่า เซอร์เบีย จะใช้ผู้เล่น 6 คนแรกจากนัดแรกที่เอาชนะไต้หวัน ซึ่งนำโดย โจวาน่า เวโซวิช, นาตาซา ไคร์ส์มาโนวิช, มาจา อ็องเยโนวิช, ราซิช มิเลน่า, ซานจา สตาโรวิช, เยเลน่า บลาโกเยวิช และ ซูซาน่า เซบิช ตัวรับอิสระ

 

     ด้าน ทีมไทย ได้แก่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง, อัมพร หญ้าผา และ วรรณา บัวแก้ว เป็นตัวรับอิสระ

 

     จากสถิติการเจอกัน 2 ครั้ง  ปรากฏว่า ไทย แพ้ต่อ เซอร์เบีย ทั้งสองครั้ง โดยครั้งแรก เวิลด์ คัพ 2007 ที่ญี่ปุ่น รอบแรก แพ้ 1-3 และล่าสุด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์  2011 ที่มาเก๊า รอบสุดท้าย ไทยแพ้ 0-3

 

    สรุปผลการแข่งขันคู่อื่น
 
     - ไต้หวัน แพ้ เซอร์เบีย 0-3 เซต 19-25, 15-25, 16-25
 
     - เกาหลีใต้ ชนะ คิวบา 3-0 เซต 25-19, 25-23, 25-20
 
     - ญี่ปุ่น ชนะ เปรู 3-0 เซต 25-13, 25-21, 25-18http://www.siamsport.co.th/sport_volleyball/120519_149.html


สาวไทยสุดต้านพ่ายหมีขาว3เซตรวดคัดโอลิมปิกที่ญี่ปุ่นhttp://www.smmonline.net/news/52526-สาวไทยสุดต้านพ่ายหมีขาว3เซตรวดคัดโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น.html'โค้ชอ๊อด'ชมรัสเซียแกร่งจริง-แฟนวอลเลย์เซ็งถ่ายทอดสดhttp://www.thairath.co.th/content/sport/261850
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 22, 2012, 02:07:43 AM โดย kom »