ผู้เขียน หัวข้อ: โพสต์ยอดฮิต : มีถ่ายทอดสดไหมคะ?  (อ่าน 2872 ครั้ง)

ออฟไลน์ kom

 • ไทยแลนด์ gogo นุศรา สู้ ๆ
 • Administrator
 • นักกีฬาเยาวชน
 • *****
 • กระทู้: 2366
 • เอ้าช่วยเชียร์กันหน่อย เดี๋ยวนักกีฬาน้อยใจThailand
  • ดูรายละเอียด
  • Official Fan Page of Nootsara Tomkom
โพสต์ยอดฮิต : มีถ่ายทอดสดไหมคะ?เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังเลิกงาน ผมได้มีโอกาสนั่งอยู่กับตัวเองที่ประตูหลังห้อง จำไม่ได้ว่าไปนั่ง เพราะอะไร แต่ตอนที่นั่งอยู่ดีๆมันก็มีเรื่องให้ต้องมาทบทวนกับคำตอบที่เราให้ไปกับบางคน ที่ผมรู้สึกไปว่าทำไมเราให้คำตอบที่ไม่ดีพอกับเค้าไป ทั้งที่เราควรจะให้ได้ดีกว่านี้ กับคำถามที่เค้าถามว่า " พี่ค่ะมีถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล กฟภ ไหมค่ะ "

 
" น้องครับลองเข้าไปอ่านแฟนเพจดูบ้างนะครับ " ผมตอบไปอย่างนั้นเพราะเป็นคำถามที่เจอบ่อยมากๆ ก่อนที่จะรีบวิ่งขึ้นไปจัดรายการ ที่อีกไม่กี่นาทีต้องออนแอร์ จากนั้นชีวิตผมดำเนินปกติ ทำงาน เช็คข่าว
 
2 วันต่อมาจากนั้น ผมได้รับมอบหมายงานจากผู้ใหญ่ให้ไปดำเนินการตามเรื่องให้เอามาเสนอเป็นข่าวให้ได้ ซึ่งหลักการทำงานของผมคือจะตอบไปก่อนว่าทำได้ แม้ว่างานนั้นมันจะไม่ใช่เรื่องที่เราถนัดก็ตาม แต่ผมมักอยากที่จะลองได้ทำอะไรที่มันใหม่ๆอยู่เสมอ เพราะผลโดยตรงที่จะมาสู่กับเราคือ " ประสบการณ์ "
 
แต่ทว่า งานที่ผมต้องไปตามนั้นมันเป็นเรื่องที่ผมไม่มีข้อมูลเลยสักนิด จำเป็นต้องพึ่งคนอื่นที่มีข้อมูลในด้านนั้นๆ ผมจึงไม่รอช้าที่จะหาคำตอบด้วยการ โทรไปถามถึงข้อมูล สิ่งที่ผมได้มันคือเสียงปิดเครื่องของเจ้าของปลายทาง ผมยังไม่หยุดและใช้ข้อมูลจากกูเกิ้ลมาช่วยในงานนี้ แต่ก็ซึ่งไร้คำตอบที่แท้จริง
 
ผมเริ่มหงุดหงิดตัวเอง ที่มันรู้สึกแย่มากๆกับการทำงานของเรา และ ก็กระชั้นชิดกับเวลาที่ต้องเสนอ ผมจึงไม่รอช้าที่จะหาช่องทางอื่นนั้นก็คือเฟสบุค ผมเริ่มค้นหารายชื่อของผู้ใหญ่หนึ่งท่านที่ผมมั่นใจว่าเค้าจะรู้เรื่องนี้อย่างแน่นอน ประโยคที่ผมถามไป แทบจะไม่ต่างจาก ความรู้สึกของน้องคนนั้นที่ถามผมเลย
 
และคำตอบที่ผมได้รับมาคือ " เอกลองเข้าไปหาดูในกูเกิ้ลหรือวิกิพีเดียดูสิน่าจะมีคำตอบนะ " ผมเงียบ...และกล่าวขอบคุณไปโดยไม่ได้รู้สึกโกรธเคืองแต่อย่างใด
 
ผมยังไม่ล่ะความพยายาม จนในที่สุดก็ได้คำตอบที่จะนำมาเสนอและเขียนเป็นข่าวสาร ผมพอใจกับตัวเองในระดับหนึ่ง แต่คิดว่ามันยังไม่ครบและถูกต้องถึง 100 เปอร์เซ็นต์
 
เหตุการณ์นี้ ทำให้ผมกลับไปเปิดข้อความที่น้องคนนั้นส่งมาถามผม และเข้าไปเปิดดูเฟสบุคของเธอ ผมยิ่งรู้สึกแย่กับคำตอบของตัวเองเข้าไปใหญ่ เมื่อเธอจะโพสข้อความเพียงแค่วันล่ะ 2-3 ข้อความ แต่ล่ะข้อความจะสื่อถึงการให้กำลังใจนักกีฬา แล้วในเฟสก็มีรูปนักกีฬาวอลเลย์บอลตั้งแต่ระดับเยาวชน จนไปถึงระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง นิ๊งหน่อง
 
ผมจำไม่ได้ว่าน้องเค้าแอดผมมาตอนไหน และ ผมรับไปตอนไหน แต่ที่ผมทำได้ในเวลานั้นคือพิพม์ขอโทษเธอไปยกใหญ่ และนั่งรอคอยคำตอบจากเธอ......
 
" ไม่เป็นไรค่ะพี่เอก ขอบคุณมากค่ะ " 1 วันให้หลังมา ผมได้คำตอบนี้และได้มีโอกาสได้พูดคุย  ขอโทษน้องอีกครั้ง แล้วได้อธิบายไปว่าผมต้องตอบคำถามนี้วันล่ะหลายรอบมากๆ ยิ่งมีรายการใหญ่ๆแข่งขัน ยิ่งจะโดนถามอีกทวีคูณ "มีลิงค์ไหม" , "ถ่ายช่องไหน" , " ขอลิงค์ด่วนๆ " บางทีก็โดนต่อว่า ทำไมหวงจังแค่นี้ก็ตอบไม่ได้ ทั้งที่ผมพึ่งตอบคอมเม้นด้านบนไปว่า " ไม่มีครับ "
 
ท้ายสุดน้องก็เข้าใจ และ ก็บอกผมว่าไม่ต้องคิดมาก เพราะเค้าก็คิดว่าหลายๆคนก็คงไม่ได้หาก่อนแบบที่เธอถามกับผม
 
มาถึงตรงนี้ผมไม่รู้ว่าจะมันสะท้อนออกมาในด้านไหน หรือ จะออกมาในมุมไหน เพียงแต่มันเป็นจุดเล็กๆที่ตัวผมเองจำเป็นต้องใส่ใจให้มากกว่านี้ในการเขียนรายละเอียด และ โพสการแข่งขันต่างๆ กำกับไว้ให้ชัดเจนจะดีที่สุด แต่กระนั้นบางเหตุการณ์ก็น่าคิดเมื่อ บางครั้งโพสไว้ว่ามีถ่ายทอดสด แต่ไม่กี่นาทีต่อมาคำถามยอดฮิตอย่าง " มีถ่ายทอดสดไหมค่ะ/ครับ " ก็ยังวิ่งมาหลอนผมอีกครั้ง หรือว่าคนไทยส่วนใหญ่จะอ่านหนังสือปีล่ะไม่เกิน 8 บรรทัดจริงๆ( แซวเด้อ )  ^^
 
/// เอก ประวิตร
http://tl.smmonline.net/article/1460.html


อ่านบทความนี้แล้วก็นึกถึงตัวเองเหมือนกัน  คำถามยอดนิยมที่แฟนเพจ เลย ถ่ายทอดสดไหมคะ  ถ่ายช่องไหนครับ  ขอลิงค์ถ่ายทอดสดหน่อยคะ

ถ้าเห็นแอดมินก็จะพยายามตอบให้นะครับ แต่หลังๆบางทีไม่ได้เข้าเพจตลอด  แล้วก็ บางทีตอบไม่ไหวจริงๆ เพราะมีถามมาทั้งทางข้อความของแฟนเพจ  ทางหน้าwall ของเพจ หรือโพสคอมเม้นตามโพสต่างๆบางทีก็ไม่เห็นหรือตอบไม่ไหวจริงๆ ยิ่งรายการใหญ่ๆด้วยยิ่งมีมาเยอะ ก็จะไม่ได้ตอบกลับ หรือเม้นกลับ   

ยังไงอยากให้แฟนคลับที่ถามมา ลองอ่านที่โพสที่หน้าแฟนเพจ หรืออ่านที่กระทู้ดูก่อนนะครับ  ถ่ายทอดสดหรือเปล่า  ลิงค์ถ่ายทอดสดอะไร  จะมีโพสบอกไว้อยู่แล้ว  ถ้าทราบข้อมูลทางแอดมินและทีมงานจะโพสแจ้งไว้ พยายามหาข้อมูลมาให้อยู่แล้ว ท่านไม่ต้องไปหาเองเพียงแค่ อ่านโพสหรือข้อความให้ละเอียดเท่านั้นเอง   

เพราะบางทีก็ตอบไม่ไหวจริงๆ บางคนก็โพสถามอยู่อย่างเดิมทั้งๆที่ตอบไปแล้วหลายรอบก็ยังถามเหมือนเดิม เช่น  ถ่ายช่องไหนครับช่วยตอบด้วย  ก็โพสตอบไปทุกครั้งว่าถ่ายทอดสดทางเวบเท่านั้น  หรือบางคนถามว่าถ่ายทอดสดลิงค์ไหน ทั้งๆที่ข้างบนก็พึ่งโพสไว้  แอดมินไม่ได้หวงข้อมูลหรือว่าไม่ยอมตอบแต่บางทีตอบไม่ไหว  หรือว่าบางทีโพสลิงค์ไปแล้ว อาจจะทำให้เวบล่ม เลยโพสลิงค์กระทู้ให้เข้ามาดูในกระทู้เพื่อที่จะได้กระจายกันดูหลายๆเวบ เวบจะได้ไม่ล่ม แต่ว่าถ้าช่วงแข่ง จะพยายามโพสลิงค์ตรง ทุกๆลิงค์ ที่คอมเม้น ยังไงลองเลื่อนอ่านดูนะครับ  ยังไงขยันอ่านกันสักนิด แล้วก็จะได้คำตอบเองครับ ไม่ต้องไปค้นอะไรมากมาย เพราะเราหามาโพสให้แล้วที่แฟนเพจ กับที่กระทู้ที่เวบบอร์ดครับ  จะได้ประหยัดเวลาแอดมินไม่ต้องมาค่อยตอบทีละคนด้วยครับ จะได้เอาเวลาไปหาข้อมูล หาคำตอบมาให้

ส่วนบางเรื่องที่ไม่ได้โพสเพราะทางแอดมินก็ยังหาคำตอบไม่ได้เหมือนกันครับ อิอิ  ถ้ารู้จะโพสแจ้งที่กระทู้กับที่แฟนเพจ ครับผม   หรือถ้ามีคนมาโพสถามคำตอบไหนที่คนไหนรู้ก็ช่วยกันตอบด้วยนะครับ เพราะบางทีแอดมินตอบไม่ไหวจริงๆ  หรือใครมีข่าวอะไรก็มาโพสแจ้งไว้ที่แฟนเพจหรือที่กระทู้กันได้ครับ แบ่งแชร์ข้อมูลกันครับ  เพราะทีมงานแอดมินก็เป็นแค่แฟนวอลเลย์บอลคนนึงเหมือนกันครับ  ข้อมูลต่างๆก็หาจากในเน็ตนี่ละครับ  หรือบางทีอาจจะได้ข้อมูลมาจากพี่ๆนักข่าว กับนักกีฬาบ้าง  ยังไงจะพยายามหาข้อมูลกับคำตอบตามๆมาตอบให้ครับ


 smiley2 smiley2 smiley2 smiley2 smiley2 smiley2 smiley2

แต่เชื่อเลยว่า พวกที่มาโพสถามๆ กันนี่คงไม่ได้อ่านกระทู้นี้แน่ๆ อิอิ  เพราะมันยาว  ขนาดโพสสั้นๆที่เพจยังไม่ค่อยจะอ่านกันเลย  ยังไงอ่านกันสักนิดเน้อ  ค้นหามาให้แล้วข้อมูลต่าง ๆ  บางครั้งอยู่ตรงตาท่านนั้นเองแต่ท่านไม่อ่าน  อ่านสักนิดท่านจะได้รู้ ได้ดูสิ่งที่ท่านอยากรู้อยากดูครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 25, 2013, 12:22:46 AM โดย kom »
วิธีสั่งซื้อเสื้อวอลเลย์บอลทีมชาติไทยปี 2014 ของ grandsporthttp://www.nootsara13.com/webboard/index.php?topic=1951.0


ออฟไลน์ kom

 • ไทยแลนด์ gogo นุศรา สู้ ๆ
 • Administrator
 • นักกีฬาเยาวชน
 • *****
 • กระทู้: 2366
 • เอ้าช่วยเชียร์กันหน่อย เดี๋ยวนักกีฬาน้อยใจThailand
  • ดูรายละเอียด
  • Official Fan Page of Nootsara Tomkom
Re: โพสต์ยอดฮิต : มีถ่ายทอดสดไหมคะ?
« ตอบ #1 เมื่อ: 05 09, 2013, 06:24:00 PM »
วอลเลย์บอลแซต ตอน ค่าบัตรเท่าไรครับ
overme
โพสต์เมื่อวันที่ : 2013-05-08 21:55:18คำถามที่มีการถามมากที่สุดในวงการวอลเลย์บอลไทยที่ผ่านมา มีหลากหลายคำถามที่ถือว่าเป็นยอดฮิตของโลกออนไลน์ แต่ที่ฮิตที่สุดคงหนีไม่พ้น "มีถ่ายทอดสดไหมครับ/ค่ะ" ทุกรายการที่มีการแข่งขัน คำถามนี้จะถือว่าติดชาร์มอันดับ 1 มาโดยตลอด

แต่อีกคำถามที่ถามมาเยอะและรอคอยสำหรับคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ ของแฟนวอลเลย์บอลไทย คงหนีไม่พ้น คำถามที่ถามว่า " เมื่อไหร่จะแจ้งราคาค่าบัตรเวิลด์กรังปรีซ์ ? " แต่ ณ เวลานี้ คำตอบนั้นยิงตรงออกมาจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยแล้วว่า "ขายบัตรเข้าชม 2 ราคา 100 บาท และ 200 บาท" โดยก่อนหน้านี้ยังไม่มีวี่แววของการกำหนดราคาแบบชัดเจน

 

       ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กับกระแสติดตามที่ร้อนแรงจากแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย

                   
 
ซึ่งการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการ เวิลด์กรังปรีซ์ 2013 ประเทศไทยจะได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในรอบแรก ของสัปดาห์ที่ 3 ของการแข่งขัน ในช่วงวันที่ 16-18 สิงหาคม 2556นี้ และ สมาคมการันตีว่าปีนี้ต้องย้ายสนามเพิ่มรองรับความต้องการของจำนวนคนชมที่รอกระหายที่จะเข้าไปชมศึกครั้งนี้อย่างใกล้ชิด ปัญหาเรื่องสนามตัดทิ้งไป เพราะมารตฐานของสนามผ่านการจัดงานใหญ่ๆมานักต่อนักแล้ว
 
ทุกครั้งที่มีการตัดสิน จะมีความคิดที่แตกย่อยออกไปอีก คำถามที่พุ่งเข้ามายังไม่หยุด หลังจากที่ได้รับทราบถึงราคาบัตรเข้าชม บางกระแสดีใจที่ได้มั่นใจ ว่าจะไม่มีการแย่งที่นั่งกันเหมือนปีที่แล้ว บางกระแสดีใจที่จะได้ช่วยค่าเช่าสนามของสมาคม แต่...ก็มีกระแสที่ออกมาต่อว่าทำไมไม่เปิดให้เข้าฟรี แบบนี้เด็กและเยาวชนก็หมดสิทธิ์ได้ชม เพราะไม่มีเงินมาจ่ายค่าบัตร
 
 

มาถึงตรงนี้ไม่มีใครผิดไม่มีใครถูกในเรื่องของแนวความคิด แต่สิ่งที่สมาคมกำหนดออกมานั้น พยายามที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาให้เห็นเมื่อปีที่แล้ว คนทะลักพังประตูเข้าสนาม , คนหัวใสเอากระดาษหนังสือพิมพ์ไปจองที่นั่ง แล้วออกมาขาย ราคาสูงถึงหลักพัน ลองคิดเล่นๆว่าเราควรแก้ไขปัญหาที่กล่าวมาตรงนี้ได้อย่างไร???
 
       นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคม ที่ไม่เคยหวังกำไรจากแฟนวอลเลย์บอลไทย
 
ผู้เขียนไม่ได้มาถลกขากางเกงสมาคมมาเลีย ไม่ได้จะมาเอาใจอะไรสมาคม เพราะที่ผ่านมาทำงานด้วยความตั้งใจที่จะนำเสนอข่าวในวงการวอลเลย์บอลเท่านั้น แต่ครั้งนี้ต้องบอกก่อนว่า ผู้เขียนเขียนย้ำมาตลอดว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ด้วยการทำงานของ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคม ไม่มีเจตนาที่จะหาเงิน ขูดเงินจากประชาชนชาวไทย และ ท่านเองเป็นคนที่ขวางแนวความคิดเรื่องการเก็บเงินค่าบัตรมาโดยตลอด แต่มันไม่มีทางอื่นที่จะจัดระเบียบที่นั่ง และ ป้องกันพวกเอาเปรียบเห็นแก่ตัวแล้ว
 

                         บัตรจะแพงจะถูกแค่ไหน กับคนที่ใจรักอะไรก็หยุดไม่ได้

200 บาทแพงไปไหม 100 บาทแพงไปไหม กับการเข้ามาชมเกมกีฬาระดับโลก คนทำงานไม่น่าจะมีปัญหากับเงินจำนวนนี้ นักศึกษาล่ะ? ก็ไม่น่าจะมีปัญหา กับเงินค่าบัตรจำนวนนี้เพราะเข้าไปดูคอนเสริต์ใหญ่ๆหลักพันยังไม่มีบ่น
 
 

มาที่ เด็ก และ เยาวชน ที่ยังไม่มีรายได้ การแข่งขัน 3 วันๆล่ะ 100บาท เท่ากับ 300 บาท เด็กจะหาจากไหน ทำไมไม่ให้เข้าฟรี!!! ไหนบอกจะเป็นการปลูกฝังเด็กและเยาวชน ?
 
มาเถอะครับผู้ปกครองทั้งหลาย มาปลูกฝังการกีฬาให้เด็กและปลูกฝังการอดออมไปพร้อมๆกัน ถ้าหากท่านอยากได้ทางออกที่ดี ผู้เขียนขอเสนอวิธีง่ายๆ ท่านให้ลูกของท่านเก็บเงินตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไปวันล่ะ 5 บาท จนไปถึงวันที่จองบัตร เอาแบบนี้ วันนี้วันที่ 8 พฤษภาคม นับไปถึงวันที่ 1 สิงหาคม จะรวมแล้ว 83 วัน จะได้เงินออมทั้งหมด 415 บาท เกินค่าบัตรจำนวน 3 วันที่ทำการแข่งขันด้วยซ้ำ แต่ถ้าเก็บไม่ทันฟรีทีวีก็ยังมีการถ่ายทอดสดให้ได้ชม เป็นอีก 1 ทางเลือกในครั้งนี้
 
ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม การแข่งขันครั้งนี้ หากเทียบเป็นค่าบัตรที่ไม่ใช่สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้กำหนดขึ้นมา 100 - 200 บาท เอาไม่อยู่อย่างแน่นอน อย่างน้อยที่สุดเมื่อปีที่แล้วเราก็ได้เห็นน้ำใจของสมาคมที่เปิดให้เข้าฟรี แต่ถ้าคนเราไม่มาเห็นแก่ตัวคงไม่มีการสร้างมาตรการณ์แบบนี้ขึ้นมาอย่างแน่นอน
 
สิ่งที่สมาคมทำตอนนี้"ไม่ได้หาผลประโยชน์" หรือมาหากำไรแอบแฝง แต่กำลังที่จะ"แก้ไขปัญหา" และหาทางออกให้ดีที่สุด

http://tl.smmonline.net/article/1811.html
วิธีสั่งซื้อเสื้อวอลเลย์บอลทีมชาติไทยปี 2014 ของ grandsporthttp://www.nootsara13.com/webboard/index.php?topic=1951.0


ออฟไลน์ kom

 • ไทยแลนด์ gogo นุศรา สู้ ๆ
 • Administrator
 • นักกีฬาเยาวชน
 • *****
 • กระทู้: 2366
 • เอ้าช่วยเชียร์กันหน่อย เดี๋ยวนักกีฬาน้อยใจThailand
  • ดูรายละเอียด
  • Official Fan Page of Nootsara Tomkom
Re: โพสต์ยอดฮิต : มีถ่ายทอดสดไหมคะ?
« ตอบ #2 เมื่อ: 05 11, 2013, 11:19:57 PM »

วอลเลย์บอลแซต ตอน จับสลากยุวชน กับคำถามถึงถ่ายทอดสด
overme
โพสต์เมื่อวันที่ : 2013-05-11 20:31:14หลังจากที่ได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการยุวชนหญิงชิงแชมป์โลก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก็ได้มีการพาผู้แทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ตรวจสอบสนามที่จะใช้จัดการแข่งขัน ก่อนที่จะเป็นสนามยิมส์ชาติชายฮอลล์ และ สนามยิมส์ลิปตพัลลภฮอลล์ ที่จังหวัดนครราชสีมาส่งเข้าประกวดรับเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ระว่างวันที่

จากนั้นขั้นตอนต่อมาที่แฟนวอลเลย์บอลจับตามองนั้น คือการแบ่งสายทีมที่เข้าร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้ ที่มีทั้งหมด 20 ประเทศ โดยจัดแจงแยกออกเป็นทวีปได้ดังต่อไปนี้
ทวีปแอฟริกา - แอลจีเรีย,อียิปต์,ตูนีเซีย
ทวีปเอเชีย - ญี่ปุ่น,ไต้หวัน,จีน
ทวีปยุโรป - กรีซ,อิตาลี,โปแลนด์,เซอร์เบีย,สโลวาเนีย,ตุรกี
ทวีปอเมริกาเหนือ - สหรัฐอเมริกา,เม็กซิโก,สาธารณรัฐโดมินิกัน,เปอร์โตริโก้
ทวีปอเมริกาใต้ - บราซิล,อาร์เจนติน่า,เปรู
เจ้าภาพ - ไทยจนวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในช่วงเช้าที่โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค การจับสลากแบ่งสายก็ได้ฤกษ์ ซึ่งก่อนการจับสลากนั้น น้องๆนักกีฬาวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทยหลายคนบอกว่าอยากร่วมสายกับ"ญี่ปุ่น"มากที่สุด เหตุผลเพราะอยากจะลองวัดกันดูสักตั้งให้รู้กันไปเลย ผู้เขียนไม่รู้ว่าน้องๆไปโดนปลูกฝังจากเหตุการณ์ไหนมาหรือป่าว (ฮา)
 


ในระหว่างที่พิธีจับสลากนั้น ทางผู้เขียนเองได้มีการอัพสถานการณ์ตลอดที่แฟนเพจแห่งหนึ่ง มีหลายคนที่ร่วมลุ้นไปด้วย แต่อีกหลายคนจัดคำถามยอดฮิตเข้ามาเป็นชุดใหญ่ให้ได้เห็นกัน "มีถ่ายทอดสดไหมครับ/ค่ะ" อารมณ์นี้ผู้เขียนเข้าใจว่าบางคนอาจจะไม่ค่อยมีเวลาเข้าอินเตอร์เนทหรือตามข่าวเท่าไรนัก แต่เรื่องถ่ายทอดเดี๋ยวจะจัดแจงให้ทราบ

กลับมาที่การจับสลาก การแบ่งสายนั้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 สาย เอ-ดี มีสายล่ะ 5 ทีม และจะเอาที่ 1-4 เข้าไปเล่นต่อในรอบจัดอันดับ 1-16 ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้โอกาสที่ทีมไทยจะเข้าสู่รอบ 2 ก็ไม่ยาก แต่เป็นไปได้ต้องทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้เจอทีมอันดับต่ำๆอีกกลุ่ม ซึ่งถ้าหากจบที่อันดับ 5 ของกลุ่มก็ต้องไปเล่นรอบจัดอันดับ 17-20
 

ไทยเป็นทีมวางในกลุ่มเอโดยอัตโนมัติ เพราะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน แต่ทีมวางที่ 2 ในสายเมื่อเทียบอันดับโลกแล้ว เราได้โปแลนด์มาเป็นเพื่อนทีมแรก ก่อนที่จับต่อเนื่องได้ อียิปต์,ตูนีเซีย และเปอร์โตริโก้ เรียงกันเข้ามาตามลำดับ

ส่วนผลการแบ่งสายนั้นมีดังต่อไปนี้
สายเอ-ไทย,โปแลนด์,อียิปต์,ตูนีเซีย,เปอร์โตริโก้
สายบี - จีน,เซอร์เบีย,ญี่ปุ่น,อาร์เจนติน่า,กรีซ
สายซี - บราซิล,สหรัฐอเมริกา,สาธารณรัฐโดมินิกัน,แอลจีเรีย,สโลวาเนีย
สายดี - อิตาลิ,ตุรกี,เปรู,เม็กซิโก,ไต้หวัน


หากประเมินดูแล้วสายที่ไทยอยู่ไม่หนักมากเท่าไรนักหากเทียบกับสายอื่นๆ เด็กจากจีนและญี่ปุ่นได้มาเจอกันตั้งแต่รอบแรกในสายบี ส่วนเพื่อนบ้านจากเอเชียอย่างไต้หวันนี่หนักหน่อย เมื่อต้องเจออิตาลี และ แชมป์เก่าอย่างตุรกี แต่มุมมองของแต่ละคนในการวิเคราะห์ย่อมต่างกันไป สำหรับน้องๆนักกีฬาหลายคนดูเหมือนจะพอใจกับทีมที่ต้องเจอในรอบแรก
 

วนกลับไปที่เรื่องของการถ่ายทอดสด ที่เป็นคำถามสุดฮิต ที่ไม่เจอไม่ได้ การแข่งขันครั้งนี้ได้ช่องใจดีอย่าง SMMTV เข้ามารับหน้าที่ส่งต่อสัญญาณให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยได้ชมกันสดๆไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนต่าง ทุกนัดที่ที่ไทยลงทำการแข่งขัน ตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศของรายการ

มาถึงตรงนี้แล้วผู้เขียนเข้าใจทุกคน ที่เข้ามาถามถึงการ"ถ่ายทอดสด" เพราะมันทำให้เห็นถึงความสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลของเด็ก-เยาวชน หรือ แม้กระทั่งเองผู้ใหญ่ก็เข้ามาถามผ่านช่องแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง เพราะคิดว่าบางคนไม่มีโอกาสเข้ามาใช้อินเตอร์เนททุกวัน ยังไงก็ยังยืนหยัดที่จะคอยตอบให้ได้ทราบกัน แต่ขอนิดนึงก่อนพิมพ์ถามว่า "มีถ่ายทอดสดไหม" ลองไล่อ่านดูคอมเม้นด้านบนของท่านอื่น หรือ กดเข้าไปอ่านข่าวสักกะติ๊ดดดดดดดดดดนะครับ แหม่ ^^

http://tl.smmonline.net/article/1823.html
วิธีสั่งซื้อเสื้อวอลเลย์บอลทีมชาติไทยปี 2014 ของ grandsporthttp://www.nootsara13.com/webboard/index.php?topic=1951.0


ออฟไลน์ mccawleen

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
Re: โพสต์ยอดฮิต : มีถ่ายทอดสดไหมคะ?
« ตอบ #3 เมื่อ: 04 10, 2014, 03:43:10 PM »
แจ่มเลย

ออฟไลน์ toonberker

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
  • บาคาร่าบนมือถือ
Re: โพสต์ยอดฮิต : มีถ่ายทอดสดไหมคะ?
« ตอบ #4 เมื่อ: 08 24, 2015, 03:13:03 PM »
อยากดุมากเลยอ่าครับ มีย้อนหลังหรือป่าว

ออฟไลน์ Mrtawasak

 • ซาร่าแฟนคลับ
 • *****
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
Re: โพสต์ยอดฮิต : มีถ่ายทอดสดไหมคะ?
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 17, 2017, 03:03:47 PM »
อยากดูมากเลย


ทางเข้า maxbet
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 20, 2018, 05:25:23 PM โดย Mrtawasak »