กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ขอเสนอแนะ งาน Parttime สำหรับ นักศึกษา ที่ต้องการหารายได้พิเศษ ระหว่างเรียน
เพื่อแบ่งเบาภาระทางครอบครัว หรือเพื่อไว้ใช้จ่ายส่วนตัว งานคีย์ข้อมูล สามารถทำงานที่บ้านได้
หรือทำที่หอพักนักศึกษา เลือกเวลาทำงานได้ ไม่กระทบต่อเวลาเรียน เพียงวันละ 2-3 ชั่วโมง
สนใจงานติดตามเพิ่มเติมด้านล่างค่ะ
เอกสารในการสมัคร

1. สำเนาบัตรประชาชน
2. สำเนาหน้าแรกบัญชีธนาคาร (ยกเว้น ธกส. และ ออมสิน)
3. จดรหัสรับงาน B-187930 มาด้วนนะคะ (สำคัญ)

ติดต่อ คุณ ศิรินทรา
โทร.  086-4025434,083-2330713

สมัครด้วยตนเอง พร้อมสัมภาษณ์ ทราบผลทันที

เว็บไซต์แนะนำงานเพิ่มเติม
>>>งานพิเศษ รายได้เสริม
>>>งาน Parttime 2557 วันหยุด เสาร์ อาทิตย์
>>>งานพาร์ทไทม์ รายได้พิเศษ
2
4 ทูตฮีโร่กีฬาไทย "ซาร่า" นุศรา, "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย, "เจ้าปุ้ย" พรชัย เเละ "เอ" วาสนา ชวนคนไทยร่วมวิ่งปล่อยเเสง รับเเคมเปญ "ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน" ชวนชาวไทยส่งเเรงใจเชียร์นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองอชก. หวังสร้างความเชื่อมโยงระหว่างนักกีฬาเเละคนในชาติ ให้เกิดความภูมิใจร่วมกัน ด้านผอ.ฝ่ายการตลาดของซัมซุงเผยถือเป็นมิดไนท์ รันครั้งเเรกในไทย ระบุเลือก 4 ตัวเเทนฮีโร่ไทย โดยดูจากความนิยมของเเฟนๆ ให้เข้าทำหน้าที่ทูตอินชอนเกมส์ประจำดินเเดนสยามศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็คโทรนิคส์ จำกัด เป็นประธานในการเเถลงข่าวเปิดตัวเเคมเปญ "Our Games, Our Pride - ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน" โดยมี ธนา ไชยประสิทธิ์ คณะกรรมการโอลิมปิคเเห่งประเทศไทย เเละหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ พร้อมด้วย 4 นักกีฬาขวัญใจชาวไทย "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี เจ้าของเหรียญทองเเดงศึกมวยเวิลด์เเชมเปี้ยนชิพ 2011, "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ มือเซตตัวเก่งทีมวอลเลย์บอลไทย, "เจ้าปุ้ย" พรชัย เค้าเเก้ว นักกีฬาเซปักตะกร้อจอมฟาดทีมชาติไทย เเละ "เอ" วาสนา วินาโท นักกรีฑาตัวเก๋า เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์หลายสมัย ร่วมเเถลงข่าวที่ห้องเกรทรูม ชั้น 3 รร.ดับเบิ้ลยู โฮเทล กรุงเทพฯ เมื่อ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ "ซัมซุง" ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการเอเชียนเกมส์ 2014 ต้องการจัดกิจกรรมิดไนท์ รัน ตามเเคมเปญ "ทีมเดียวกัน ไปด้วยกัน" (Our Games, Our Pride) เพื่อเป็นการต้อนรับมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. โดยได้คัดเลือก 4 สุดยอดนักกีฬาขวัญชัยเเฟนกีฬาชาวไทย ได้เเก่ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี, "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ, "เจ้าปุ้ย" พรชัย เค้าเเก้ว  เเละ "เอ" วาสนา วินาโท มาเป็นตัวเเทนนักกีฬาทีมชาติไทยในนาม "ทีมซัมซุง" เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์มหกรรมอินชอนเกมส์

สำหรับซัมซุงจะจัดการเเข่งขันวิ่งมิดไนท์ รัน (Let&39s Glow Run To Asian Games 2014) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้ชาวไทยได้มารวมตัวกันเพื่อ "วิ่งปล่อยเเสง ส่งเเรงเชียร์" นักกีฬาไทยให้ไปคว้าเหรียญทองในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ โดยงานจะจัดขึ้นในเวลา 20.00 น. ของวันเสาร์ที่ 23 ส.ค. ถึงเวลา 02.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 ส.ค. ทำการวิ่งเเบบมินิมาราธอน ระยะทาง 4.4 กม. เริ่มต้นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เเยกราชประสงค์วิ่งไปทางถนนราชดำริ เลี้ยวเข้าถนนพระราม 4 ผ่านถนนอังรีดูนังต์ เเละกลับมาเข้าเส้นชัยที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ใช้บรรยกาศเเบบเรืองเเสงในที่มืด (Glow in Dark) พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก โจอี้ บอย เเละศิลปินรับเชิญ

ส่วนระยะทางการวิ่ง 4.4 กม. ของผู้ร่วมวิ่งเเต่ละคนจะช่วยสมทบเเละสื่อออกมาเป็นระยะทาง ซึ่งจะช่วยส่งทีมซัมซุงตัวเเทนประเทศไทยให้ไปถึงเมืองอินชอน โดยมีระยะทางโดยประมาณจากประเทศไทย 4,000 กม. หากมีผู้เข้าร่วมวิ่งระยะทางเกินกว่า 4,000 กม. ทางซัมซุงจะช่วยบริจาคเงิน 10 บาท จากทุกๆ 1 กม. เพิ่มขึ้นมา เพื่อให้เเก่ สเปเชียลโอลิมปิคประเทศไทย ซึ่งเป็นองค์การระหว่างประเทศที่สนับสนุนการกีฬาเเห่งประเทศที่สนับสนุนการกีฬาให้กับผู้พิการทางสมอง โดยผู้ที่สนใจร่วมวิ่งปล่อยเเสงในเเคมเปญ ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน

ด้านศศิธรเปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสการจัดเเข่งขันศึกเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซัมซุงซึ่งร่วมให้การสนับสนุนในการเเข่งขันครั้งนี้อยู่เเล้ว จึงต้องการที่จะเปิดตัวเเคมเปญ ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน เพื่อเชื่อมโยงนักกีฬากับคนในชาติ ซึ่งทุกคนมีความภาคภูมิใจร่วมกัน คือ ความภูมิใจในชาติของตน ซัมซุงจึงได้เฟ้นหานักกีฬาตัวเเทนจากประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชียเพื่อเข้าร่วมทีมซัมซุง โดยประเทศไทยได้คัดเลือกนักกีฬาทั้ง 4 คน ซึ่งดูจากความชื่นชอบของประชาชนชาวไทยมาร่วมถ่ายถอดเรื่องราวความสำเร็จด้านกีฬา เเละเป็นผู้สร้างเเรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงกับประชาชนในประเทศให้ส่งเเรงใจเเรงเชียร์ตัวเเทนนักกีฬาจากประเทศไทยในการเเข่งขันศึกเอเชียนเกมส์

ขณะที่นุศรากล่าวว่า มีความภูมิใจเเละเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวเเทนทีมซัมซุงประจำประเทศไทย เเละอยากจะเชิญชวนประชาชนชาวไทยออกมาเเสดงพลัง ส่งเเรงกาย เเรงใจ ร่วมวิ่งปล่อยเเสง โดยเชื่อว่าหากมีผู้เข้าร่วมวิ่งเยอะเท่าไหร่ ก็จะทำให้นักกีฬาตัวเเทนทีมชาติไทยยิ่งมีกำลังใจเเละความฮึกเหิมที่จะไปคว้าเหรียญทองเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

ทางด้านธนาหวังว่าเเคมเปญที่ดีเเละน่าสนใจเช่นนี้จะทำประชาชนไทยตื่นตัวเเละหันมาให้ความสนใจกับการเเข่งขันเอเชียนเกมส์ที่กำลังจะเริ่มมากขึ้น ในส่วนของทีมชาติไทย ซึ่งคราวนี้ตั้งเป้าไว้ 15-16 เหรียญทอง มั่นใจว่ามีศักยภาพเพียงพอที่จะทำได้ เเละฝากถึงเเฟนกีฬาชาวไทยให้ช่วยลุ้นนักกีฬาไทยที่ลงเเข่งขันในครั้งนี้ให้ไปถึงเหรียญทอง เพื่อชื่อเสียง เกียรติยศ ความภาคภูมิใจ เเละเป็นการคืนความสุขให้กับคนไทยด้วย

www.siamsport.co.th/othersports/view.php?code=140728174744
3
ซัมซุงผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการเอเชียนเกมส์ 2014 เปิดตัวแคมเปญ “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)” รับมหกรรมกีฬาแห่งเอเชียอย่างยิ่งใหญ่ เฟ้นหา 4 ตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยใน นาม “ทีมซัมซุง” ร่วมประชาสัมพันธ์มหกรรมอินชอนเกมส์ พร้อมเตรียมจัดวิ่งมิดไนท์ รัน “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” รวมพลังคนไทย “วิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์” นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ www.samsung.com/th/asiangames

นางสาวศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสการจัดแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 4 ตุลาคมนี้ ซัมซุงเตรียมกิจกรรมเพื่อสนับสนุนมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติในครั้งนี้ โดยการเปิดตัวแคมเปญระดับโลก  “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)” เพื่อต้องการเชื่อมโยงนักกีฬากับคนในชาติ ซึ่งทุกคนมีความภาคภูมิใจร่วมกัน คือ ความภูมิใจในชาติของตน ซัมซุงจึงเฟ้นหาตัวแทนนักกีฬาจากประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย เพื่อเข้าร่วม “ทีมซัมซุง (Team Samsung)” สำหรับประเทศไทยนักกีฬาทีมซัมซุงมี 4 ท่านจากกีฬา 4 ประเภท ซึ่งกีฬาทั้ง 4 ประเภทนี้เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนชาวไทย ได้แก่ ฉัตรชัย บุตรดี นักมวยทีมชาติไทย, นุศรา ต้อมคำ นักวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทย, พรชัย เค้าแก้ว นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย และ วาสนา วินาโท นักกรีฑาทีมชาติไทย ซึ่งจะร่วมกับทีมซัมซุงจากประเทศอื่นๆ ในการประชาสัมพันธ์มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ตลอดจนเป็นผู้ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ เรื่องราวความสำเร็จด้านการกีฬา และเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก ตลอดจนเป็นผู้เชื่อมโยงกับประชาชน

ในประเทศให้ส่งแรงใจเชียร์ตัวแทนนักกีฬาจากประเทศของตน ซัมซุงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่มีส่วนใน    การร่วมสนับสนุนมหกรรมกีฬาที่ชาวไทยและชาวเอเชียตั้งตารอในครั้งนี้ ตามนโยบายของซัมซุงในการสนับสนุน

ด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่ากีฬามีความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสุขภาพ พลานามัย และจิตใจ จึงได้ร่วมทำการสนับสนุนมหกรรมกีฬาทั้งระดับโลก ระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่นมาโดยตลอด โดยได้สนับสนุนกีฬาเอเชียนเกมส์มาตั้งแต่ปี 1998 ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 5”
นอกจากการเปิดตัวนักกีฬาทีมซัมซุง ซัมซุงยังเตรียมจัดกิจกรรมอีกมากมายเพื่อร่วมสนับสนุนอินชอนเกมส์ โดยในประเทศไทย ซัมซุงได้เตรียมกิจกรรมการวิ่งมิดไนท์ รัน (Midnight Run) “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” กิจกรรมที่จะเชิญชวนชาวไทยให้มารวมตัวกันเพื่อ “วิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์” นักกีฬาไทยให้มีกำลังกายและกำลังใจในการสู้ศึกกีฬาระดับเอเชียในครั้งนี้ โดยงานนี้จะจัดขึ้นในเวลา 20.00 น. ของวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม ถึง 02.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม ในลักษณะของมินิมาราธอนระยะทาง 4.4 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์วิ่งไปทางถนนราชดำริ เลี้ยวเข้าถนนพระราม  4 ผ่านถนนอังรีดูนังต์และ  มีจุดสิ้นสุดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในบรรยากาศการวิ่งแบบ Glow in the dark หรือเรืองแสงในที่มืด พร้อมด้วยคอนเสิร์ตสุดมันจากโจอี้บอย และศิลปินรับเชิญ ซึ่งระยะทางการวิ่ง 4.4 กิโลเมตรของแต่ละคนจะช่วยสมทบกัน   เป็นระยะทางที่จะช่วยส่ง ทีมซัมซุง ตัวแทนประเทศไทยให้ไปถึงอินชอนซึ่งมีระยะทางโดยประมาณจากประเทศไทย 4,000 กิโลเมตร และหากมีผู้ร่วมวิ่งระยะทางเกินกว่า 4,000 กิโลเมตร ซัมซุงยังจะร่วมบริจาคเงิน 10 บาท   จากทุกๆ 1 กิโลเมตรที่เพิ่มขึ้นมาให้แก่ สเปเชียลโอลิมปิคประเทศไทย (Special Olympics Thailand) ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่สนับสนุนการกีฬาให้กับผู้พิการทางสมอง ผู้สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ซัมซุงยังเตรียมจัดกิจกรรมออนไลน์ “ซัมซุง โซเชียล แคสเตอร์ (Samsung Social Casters)” ในการเฟ้นหานักข่าวพลเมืองเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวถ่ายทอดประสบการณ์และรายงานการแข่งขันส่งตรง                  จากอินชอนเกมส์

“ซัมซุงในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ขอเชิญชวนชาวไทยร่วมกันส่งแรงใจเชียร์นักกีฬา         ทีมซัมซุง ตลอดจนนักกีฬาทีมชาติไทยในมหกรรมเอเชียนเกมส์ 2014 ผ่านกิจกรรมของซัมซุง เพื่อร่วมแสดงพลังของคนไทยส่งถึงนักกีฬาไทยที่เป็นความภาคภูมิใจของชาติ” นางสาวศศิธรกล่าวทิ้งท้าย 
   
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)”และสมัครร่วมวิ่ง “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” กิจกรรมวิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์ได้ที่ www.samsung.com/th/asiangames

http://www.thannews.th.com/index.php?option=com_content&view=article&id=240620:-2014-&catid=171:pr&Itemid=512#.U9ikKfl_ta0
4
ซัมซุงเปิดตัวแคมเปญรับเอเชียนเกมส์ 2014 ยิ่งใหญ่ “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน” ชวนชาวไทยส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง

ซัมซุงผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการเอเชียนเกมส์ 2014 เปิดตัวแคมเปญ “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)” รับมหกรรมกีฬาแห่งเอเชียอย่างยิ่งใหญ่ เฟ้นหา 4 ตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยในนาม “ทีมซัมซุง” ร่วมประชาสัมพันธ์มหกรรมอินชอนเกมส์ พร้อมเตรียมจัดวิ่งมิดไนท์ รัน “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” รวมพลังคนไทย “วิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์” นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ www.samsung.com/th/asiangamesนางสาวศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสการจัดแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 4 ตุลาคมนี้ ซัมซุงเตรียมกิจกรรมเพื่อสนับสนุนมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติในครั้งนี้ โดยการเปิดตัวแคมเปญระดับโลก  “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)” เพื่อต้องการเชื่อมโยงนักกีฬากับคนในชาติ ซึ่งทุกคนมีความภาคภูมิใจร่วมกัน คือ ความภูมิใจในชาติของตน ซัมซุงจึงเฟ้นหาตัวแทนนักกีฬาจากประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย เพื่อเข้าร่วม “ทีมซัมซุง (Team Samsung)” สำหรับประเทศไทยนักกีฬาทีมซัมซุงมี 4 ท่านจากกีฬา 4 ประเภท ซึ่งกีฬาทั้ง 4 ประเภทนี้เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนชาวไทย ได้แก่ ฉัตรชัย บุตรดี นักมวยทีมชาติไทย, นุศรา ต้อมคำ นักวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทย, พรชัย เค้าแก้ว นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย และ วาสนา วินาโท นักกรีฑาทีมชาติไทย ซึ่งจะร่วมกับทีมซัมซุงจากประเทศอื่นๆ ในการประชาสัมพันธ์มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ตลอดจนเป็นผู้ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ เรื่องราวความสำเร็จด้านการกีฬา และเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก ตลอดจนเป็นผู้เชื่อมโยงกับประชาชน
ในประเทศให้ส่งแรงใจเชียร์ตัวแทนนักกีฬาจากประเทศของตน ซัมซุงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่มีส่วนใน    การร่วมสนับสนุนมหกรรมกีฬาที่ชาวไทยและชาวเอเชียตั้งตารอในครั้งนี้ ตามนโยบายของซัมซุงในการสนับสนุน

ด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่ากีฬามีความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสุขภาพ พลานามัย และจิตใจ จึงได้ร่วมทำการสนับสนุนมหกรรมกีฬาทั้งระดับโลก ระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่นมาโดยตลอด โดยได้สนับสนุนกีฬาเอเชียนเกมส์มาตั้งแต่ปี 1998 ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 5”นอกจากการเปิดตัวนักกีฬาทีมซัมซุง ซัมซุงยังเตรียมจัดกิจกรรมอีกมากมายเพื่อร่วมสนับสนุนอินชอนเกมส์ โดยในประเทศไทย ซัมซุงได้เตรียมกิจกรรมการวิ่งมิดไนท์ รัน (Midnight Run) “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” กิจกรรมที่จะเชิญชวนชาวไทยให้มารวมตัวกันเพื่อ “วิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์” นักกีฬาไทยให้มีกำลังกายและกำลังใจในการสู้ศึกกีฬาระดับเอเชียในครั้งนี้ โดยงานนี้จะจัดขึ้นในเวลา 20.00 น. ของวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม ถึง 02.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม ในลักษณะของมินิมาราธอนระยะทาง 4.4 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์วิ่งไปทางถนนราชดำริ เลี้ยวเข้าถนนพระราม  4 ผ่านถนนอังรีดูนังต์และ  มีจุดสิ้นสุดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในบรรยากาศการวิ่งแบบ Glow in the dark หรือเรืองแสงในที่มืด พร้อมด้วยคอนเสิร์ตสุดมันจากโจอี้บอย และศิลปินรับเชิญ ซึ่งระยะทางการวิ่ง 4.4 กิโลเมตรของแต่ละคนจะช่วยสมทบกัน   เป็นระยะทางที่จะช่วยส่ง ทีมซัมซุง ตัวแทนประเทศไทยให้ไปถึงอินชอนซึ่งมีระยะทางโดยประมาณจากประเทศไทย 4,000 กิโลเมตร และหากมีผู้ร่วมวิ่งระยะทางเกินกว่า 4,000 กิโลเมตร ซัมซุงยังจะร่วมบริจาคเงิน 10 บาท   จากทุกๆ 1 กิโลเมตรที่เพิ่มขึ้นมาให้แก่ สเปเชียลโอลิมปิคประเทศไทย (Special Olympics Thailand) ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่สนับสนุนการกีฬาให้กับผู้พิการทางสมอง ผู้สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ซัมซุงยังเตรียมจัดกิจกรรมออนไลน์ “ซัมซุง โซเชียล แคสเตอร์ (Samsung Social Casters)” ในการเฟ้นหานักข่าวพลเมืองเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวถ่ายทอดประสบการณ์และรายงานการแข่งขันส่งตรงจากอินชอนเกมส์

“ซัมซุงในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ขอเชิญชวนชาวไทยร่วมกันส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาทีมซัมซุง ตลอดจนนักกีฬาทีมชาติไทยในมหกรรมเอเชียนเกมส์ 2014 ผ่านกิจกรรมของซัมซุง เพื่อร่วมแสดงพลังของคนไทยส่งถึงนักกีฬาไทยที่เป็นความภาคภูมิใจของชาติ” นางสาวศศิธรกล่าวทิ้งท้าย 
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)”และสมัครร่วมวิ่ง “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” กิจกรรมวิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์ได้ที่ www.samsung.com/th/asiangames

http://www.thaimobilecenter.com/news-2557/news-9705.asp
5
Our Games Our Pride ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน พวกเราทั้ง4คน 4ประเภทกีฬา วอลเลย์บอล ตะกร้อ มวย กีฑาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนนักกีฬาในนามทีม Samsung เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยร่วมส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทยไปคว้าเหรียญเอเชี่ยนเกมส์ที่เกาหลีใต้ และยังมีกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน Let's glow run to Asian Games ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ค่ะ รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกทีนะคะ อยากเห็นคนไทยมาร่วมวิ่งให้กำลังใจกันเยอะๆค่ะ #samsung #ourgamesourpride #asiangames2014 #ทีมเดียวกันภูมิใจไปด้วยกันIG: @nootsara13
6
ขอเสนอแนะ งาน Parttime สำหรับ นักศึกษา ที่ต้องการหารายได้พิเศษ ระหว่างเรียน
เพื่อแบ่งเบาภาระทางครอบครัว หรือเพื่อไว้ใช้จ่ายส่วนตัว งานคีย์ข้อมูล สามารถทำงานที่บ้านได้
หรือทำที่หอพักนักศึกษา เลือกเวลาทำงานได้ ไม่กระทบต่อเวลาเรียน เพียงวันละ 2-3 ชั่วโมง
สนใจงานติดตามเพิ่มเติมด้านล่างค่ะ
เอกสารในการสมัคร

1. สำเนาบัตรประชาชน
2. สำเนาหน้าแรกบัญชีธนาคาร (ยกเว้น ธกส. และ ออมสิน)
3. จดรหัสรับงาน B-187930 มาด้วนนะคะ (สำคัญ)

ติดต่อ คุณ ศิรินทรา
โทร.  086-4025434,083-2330713

สมัครด้วยตนเอง พร้อมสัมภาษณ์ ทราบผลทันที

เว็บไซต์แนะนำงานเพิ่มเติม
>>>งานพิเศษ รายได้เสริม
>>>งาน Parttime 2557 วันหยุด เสาร์ อาทิตย์
>>>งานพาร์ทไทม์ รายได้พิเศษ
7
GCLUB คาสิโนออนไลน์ แทงบอลออนไลน์ สล๊อตออนไลน์ ยอดนิยม
GCLUBเราให้บริการการเล่นด้านต่าง ๆ ให้ท่านได้สนุกกับเกมส์ คาสิโน สล๊อตกีฬาฟุตบอลและกีฬาระดับโลกมากมายผ่านระบบการเล่นแบบออนไลน์สดส่งสัญญาณมาจากสถานที่ จริงให้คุณสามารถร่วมสนุกได้ตลอด 24 ชั่วโมงมั่นคง ปลอดภัย  กับที่ตั้งสำนักงานทำกิจการภายใต้การดูแลจากคาสิโน ประทับใจกับบริการจากพนักงานGCLUBซื่อตรง โอนเงินรวดเร็ว พร้อมรับโบนัสต่าง ๆ จากบริษัทได้ทุกวัน ทุกท่าน.CASINO ONLINE  GCLUBเราเปิดบริการเกมส์ คาสิโนออนไลน์ หลากหลาย อาทิบาคาร่า, รูเล็ต, น้ำเต้าปูปลา, ไฮโล, กำถั่ว, ดรากอน ไทเกอร์, ไพ่13 ใบ , ป๊อกแปด ป๊อกเก้า,ลูกเต๋าโกหก,สิบแต้มครึ่ง,เก้าเก,ไพ่แบล็คแจ็คจากเว็บคาสิโนระดับโลกมากมายให้ท่านได้เลือกเล่นตามความชอบใจ ซึ่งเกมพนันสดถ่ายทอดจากคาสิโน ทางฝั่งกัมพูชา และสะหวันเขต ประเทศลาวอย่างแท้จริง เช่นGCLUB, GENTING CLUB, ROYAL 1688, HOLIDAY PALACERUBY888และ พนันกีฬาออนไลน์ แทงบอล SBOBET IBCBETสนใจเปิดบัญชี โทรติดต่อเราได้ที่ 755M.COM

ข้อมูลโปรโมชั่น  GCLUB คาสิโนออนไลน์ สล๊อตออนไลน์ ฟรีทันที 10%

Gclub-SlotOnline
GoldClub-Slot
GentingClub
Holiday-Palace
ผลบอลสด

ขอขอบคุณสมาชิก GCLUB ที่ให้ความไว้วางในกับทีมงานของเรามาตลอดเราบริการสมาชิกทุกคนเทียบเท่าสมาชิก VIP    
8
"โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค สต๊าฟฟ์ทีมตบลูกยางสาวไทย ประกาศชื่อผู้เล่น 12 คน ที่มีชื่อลุยศึก เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 1 และ 2 ที่ เกาหลีใต้ กับ ฮ่องกง ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดย พรพรรณ กับ วรรณา หลุดทีม

 "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค สต๊าฟฟ์โค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะพาทีมเตรียมลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014 ในสัปดาห์ที่ 1 และ 2 ที่ เกาหลีใต้ กับ ฮ่องกง ได้ประกาศรายชื่อผู้เล่น 12 คน ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน 2 สนามดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบไปด้วย
 
1. นุศรา ต้อมคำ
2. ปิยะนุช แป้นน้อย
3. อรอุมา สิทธิรักษ์
4. ทัดดาว นึกแจ้ง
5. ปลื้มจิตร์ ถินขาว
6. หัตถยา บำรุงสุข
7. กรรณิการ์ ธิปะโชติ
8. วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์
9. มลิกา กันทอง
10. โสรยา พรมหล้า
11. ฐาปไพพรรณ ไชยศรี
12. อัจฉราพร คงยศ


ส่วนผู้เล่นที่หลุดจากรายชื่อ 14 คนสุดท้ายไปคือ วรรณา บัวแก้ว และ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ทั้งนี้ในการแข่งขันดังกล่าวยังสามารถเปลี่ยนรายชื่อผู้เล่นได้อีกครั้งหลังจบการแข่งขัน 2 สนามแรก โดยทีมชาติไทย จะออกเดินทางไปทำการแข่งขันในสนามแรกที่ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 29 ก.ค.นี้ ด้วยสายการบิน โคเรีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน เคอี 660 ในเวลา 10.00 น.
 
 
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในเวิลด์กรังด์ปรีซ์
สนามแรกที่เกาหลีใต้ มีดังนี้ (เวลาไทย)
1 ส.ค.57 ไทย - เกาหลีใต้ เวลา 14.00 น.
2 ส.ค.57 ไทย - เซอร์เบีย เวลา 15.30 น.
3 ส.ค.57 ไทย - เยอรมนี เวลา 15.30 น.
 
สนามที่ 2 ที่ฮ่องกง มีดังนี้ (เวลาไทย)
8 ส.ค.57 ไทย - จีน เวลา 19.20 น.
9 ส.ค.57 ไทย - อิตาลี เวลา 12.05 น.
10 ส.ค.57 ไทย - ญี่ปุ่น เวลา 12.05 น.
 
และสนามที่ 3 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ประเทศไทย SMM TV ถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกนัด ดังนี้
15 ส.ค.57
ไทย-โดมินิกัน เวลา 16.00 น.
บราซิล-สหรัฐฯ เวลา 18.30 น.
16 ส.ค.57
บราซิล- โดมินิกัน เวลา 14.00 น.
ไทย-สหรัฐอเมริกา เวลา 16.30 น.
17 ส.ค.57
โดมินิกัน-สหรัฐฯ เวลา 14.00 น.
ไทย-บราซิล เวลา 16.30 น.


โพสต์โดย : อ๋อมแอ๋ม
โพสต์เมื่อ : 2014-07-24 15:26:12
- See more at: http://volleyball.smmonline.net/news-126891

9
GCLUB คาสิโนออนไลน์ แทงบอลออนไลน์ สล๊อตออนไลน์ ยอดนิยม
GCLUBเราให้บริการการเล่นด้านต่าง ๆ ให้ท่านได้สนุกกับเกมส์ คาสิโน สล๊อตกีฬาฟุตบอลและกีฬาระดับโลกมากมายผ่านระบบการเล่นแบบออนไลน์สดส่งสัญญาณมาจากสถานที่ จริงให้คุณสามารถร่วมสนุกได้ตลอด 24 ชั่วโมงมั่นคง ปลอดภัย  กับที่ตั้งสำนักงานทำกิจการภายใต้การดูแลจากคาสิโน ประทับใจกับบริการจากพนักงานGCLUBซื่อตรง โอนเงินรวดเร็ว พร้อมรับโบนัสต่าง ๆ จากบริษัทได้ทุกวัน ทุกท่าน.CASINO ONLINE  GCLUBเราเปิดบริการเกมส์ คาสิโนออนไลน์ หลากหลาย อาทิบาคาร่า, รูเล็ต, น้ำเต้าปูปลา, ไฮโล, กำถั่ว, ดรากอน ไทเกอร์, ไพ่13 ใบ , ป๊อกแปด ป๊อกเก้า,ลูกเต๋าโกหก,สิบแต้มครึ่ง,เก้าเก,ไพ่แบล็คแจ็คจากเว็บคาสิโนระดับโลกมากมายให้ท่านได้เลือกเล่นตามความชอบใจ ซึ่งเกมพนันสดถ่ายทอดจากคาสิโน ทางฝั่งกัมพูชา และสะหวันเขต ประเทศลาวอย่างแท้จริง เช่นGCLUB, GENTING CLUB, ROYAL 1688, HOLIDAY PALACERUBY888และ พนันกีฬาออนไลน์ แทงบอล SBOBET IBCBETสนใจเปิดบัญชี โทรติดต่อเราได้ที่ 755M.COM

ข้อมูลโปรโมชั่น  GCLUB คาสิโนออนไลน์ สล๊อตออนไลน์ ฟรีทันที 10%

Gclub-SlotOnline
GoldClub-Slot
GentingClub
Holiday-Palace
ผลบอลสด

ขอขอบคุณสมาชิก GCLUB ที่ให้ความไว้วางในกับทีมงานของเรามาตลอดเราบริการสมาชิกทุกคนเทียบเท่าสมาชิก VIP    
10
เรื่องเล่า..ตามติด ชีวิตนักตบ World Grand Prix 2014 ฉบับ 2 (24 กรกฎาคม)

คงเป็นที่ทราบกันดีแล้วนะครับว่าการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงระดับโลก World Grand Prix ปีนี้ ถือว่าเส้นทางของนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยค่อนข้างหนักหนาสาหัสทีเดียว เพราะเป็นครั้งแรกตั้งแต่สาวไทยเข้าร่วมการแข่งขัน WGP ในปี 2002 เลยทีเดียวนะครับที่จะได้มีโอกาสเจอคู่แข่งที่ไม่ซ้ำหน้ากันเลยในการแข่งขันรอบแรกสามสัปดาห์ ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือทุกทีมที่สาวไทยเจอในปีนี้มีอันดับโลกดีกว่าไทยทุกทีม แต่ในความคิดของผม คำว่า "อันดับโลก" ไม่เคยมีผลต่อการแพ้-ชนะเลย มันเป็นแค่ดีกรีชื่อชั้นที่ได้มาเพราะมีโอกาสได้เข้าไปแข่งขันในระดับโลกที่จัดโดยโดยสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติหรือ FIVB หรือชิงแชมป์ทวีป ที่มีคะแนนโลกสะสมด้วย อาศัยการที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมากครั้งกว่าอย่างญี่ปุ่น ก็เลยมีอันดับโลกดีไปด้วย ผลแพ้ชนะ ทีมที่พร้อมกว่าในวันที่ลงแข่งขันเท่านั้นจะตัดสินชะตาของสองทีม

ที่ผมว่าอันดับโลกไม่สำคัญเพราะผลงานนักตบสาวไทยที่ผ่านมา ปราบมาเกือบหัวเห็ดเจ็ดย่านน้ำเกือบหมดทั้งโลกาแล้ว ว่างั้น! ซึ่งทีมแข็งแกร่งเหล่านั้น ต่างก็มีอันดับโลกดีกว่าสาวไทยเกือบทั้งหมด หากจะนับทีมที่สาวไทยยังไม่อาจเอาชนะได้เลย ในโลกตอนนี้มีไม่กี่ทีมครับ ในระดับต้นๆของโลกก็มีบราซิล อิตาลีและ ตุรกี นอกนั้นสาวไทยสยบ ปราบราบเป็นหน้ากลองมาหมดแล้วทั้งสหรัฐอเมริกา รัสเซีย เซอร์เบีย เนเธอร์แลนด์ จีน ญี่ปุ่น เยอรมัน เกาหลีใต้ สาธารณรัฐโดมินิกันและคิวบา

สำหรับศึก WGP ของสาวไทยในปีนี้จะเริ่มเปิดฉากสนามแรกที่เกาหลีใต้ โดยสาวไทยจะพบเจ้าภาพเกาหลีใต้ เยอรมันและเซอร์เบีย ระหว่าง 1-3 สิงหาคม ก่อนจะย้ายไปแข่งสนามสองทีฺ่ฮ่องกง ระหว่าง 8-10 สิงหาคม พบจีนเจ้าภาพ ญี่ปุ่นและอิตาลี และกลับมาแข่งในบ้านสนามสาม พบทีมแกร่งมหากาฬ บราซิล สหรัฐอเมริกาและสาธารณรัฐโดมินิกัน ระหว่าง 15-17 สิงหาคม

ดูจากชื่อชั้นของแต่ละทีม ก็พูดได้เต็มปากเลยครับว่าปีนี้ศึก World Grand Prix สุดหินจริงๆ แต่มองในแง่ดีก็คือการแข่งขันหาประสบการณ์กับทีมชั้นนำระดับโลกแบบนี้จะทำให้สาวไทยเราแข็งแกร่งมากขึ้นตามไปด้วย

ในบรรดา 9 ทีมอรหันต์ที่นักตบลูกยางสาวไทยเราจะต้องฝ่าฟันไปในศึก World Grand Prix คราวนี้

บราซิล.......ยังคงได้ชื่อว่าเป็นทืมที่เอาชนะได้ยากที่สุด ในประวัติศาสตร์ตั้งแต่สาวไทยเราแข่งขันกับสาวแซมบ้าเป็นครั้งแรกมาจนถึงปัจจุบัน ไทยไม่เคยชนะบราซิลได้เลย อย่างดีสุดก็คือพ่ายไป 1-3 เซ็ต แต่ไม่เคยเล่นกันถึง 5 เซ็ตเลยสักครั้งเดียว คราวนี้คงต้องจับตาดูกันให้ดี ว่าสาวไทยเราพอจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน ในเมื่อจะแข่งขันกับบราซิลในบ้าน ที่แฟนกองเชียร์ชาวไทยพร้อมเชียร์สุดใจขาดดิ้น ดีกรีบราซิลมีไม่มากครับ แค่ทีมอันดับ 1 โลก แชมป์เก่า World Grand Prix สองสมัยซ้อน แชมป์โอลิมปิคสองสมัยซ้อน แชมป์ World Grand Champions Cup ปีที่แล้ว แชมป์ทวีปอเมริกาใต้ และอีกหลายดีกรีย่อยๆที่ผมไม่อยากจะจดจำ เพราะเยอะจนเว่อร์ FIVB เก็บสถิติ head-to-head ทีมบราซิลที่เจอกับไทยมาในรายการที่จัดแข่งโดย FIVB ปรากฎว่าสาวไทยพ่ายบราซิลไปทั้งหมด 13 แม๊ทช์แล้วครับ ล่าสุดที่สาวไทยพ่ายให้กับบราซิลคือ World Grand Champions Cup พฤศจิกายนปีที่แล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ที่สาวไทยแพ้ไปสามเซ็ตรวด 18-25 17-25 17-25

สหรัฐอเมริกา......ทีมอันดับ 2 โลก แชมป์ Norceca รองแชมป์โอลิมปิคสองสมัยซ้อน และแชมป์ World Grand Prix สามสมัยติด 2010-2011-2012 สาวไทยเคยเอาชนะสหรัฐอเมริกามาได้ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ คือในการแข่งขัน World Grand Prix ปี 2009 สนามสามที่กรุงเทพฯ โดยตอนนั้นไทยเอาชนะไปได้สุดมันส์ 3-2 เซ็ต และในการแข่งขัน World Grand Champions Cup ปีที่แล้ว สาวไทยก็เกือบจะสร้างประวัติศาสตร์ซ้ำรอย โดยเล่นกับสหรัฐอเมริกาถึงห้าเซ็ตก่อนพ่ายไปหวุดหวิดในเซ็ตที่ห้า แต่ปีนี้ การที่สาวไทยจะเอาชนะสหรัฐอเมริกา อาจจะไม่ง่ายเหมือนเคย เพราะสหรัฐอเมริกาฟอร์มทีมมาได้อย่างสุดแกร่ง เอาชนะทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ได้ถึงสี่นัดติดกันในการแข่งขันรายการ USA Volleyball Cup แต่กองเชียร์ชาวไทยอาจช่วยส่งแรงใจให้สาวไทยงัดฟอร์มมหัศจรรย์ออกมาสู้กับสหรัฐอเมริกาได้อย่างสนุกสุดมันส์อีกครั้งใน World Grand Prix ปีนี้ ณ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก

เยอรมัน.....ทีมแกร่งจากทวีปยุโรป ทีมอันดับ 9 โลกและแชมป์ Montreux Volley Masters ปีนี้ ซึ่งเป็นทีมที่สาวไทยเคยเอาชนะได้ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์เช่นกัน ก็คือใน World Grand Prix สนามสาม ทีฺ่ฮ่องกง ปี 2010 ซึ่งผมก็เดินทางไปกับทีมเกาะติดข่าวคราวที่นั่นเหมือนกัน โดยครั้งนั้นไทยเอาชนะไป 3-1 เซ็ต นอกนั้นไทยพ่ายเยอรมันมาตลอด โดยล่าสุดสาวไทยแพ้คาบ้านใน World Grand Prix สนามสาม ปีที่แล้วนี่เอง โดยไทยพ่ายเยอรมันสามเซ็ตรวด 16-25 14-25 25-27 ปีนี้เยอรมันเอาชนะทีมแกร่งๆมาหลายทีมจนคว้าแชมป์ Montreux Masters มาแล้ว จีงประมาททีมเยอรมันไม่ได้เลย

เซอร์เบีย......ทีมอันดับ 7 โลกและเหรียญทองแดง World Grand Prix ปีที่แล้ว ซึ่งสาวไทยเอาชนะได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ก็คือในการแข่งขันคัดโอลิมปิคลอนดอน ที่ประเทศญี่ปุ่นปี 2012 ซึ่งตอนนั้นผมก็ไปทำข่าวอยู่ที่นั่นด้วย โดยสาวไทยโชว์ฟอร์มร้อนแรงตบเซอร์เบียไปสามเซ็ตรวดเลยทีเดียว ก่อนที่ต่อมาไม่ถึงเดือน สาวไทยก็ย้ำแค้นเซอร์เบียได้อีกโดยเอาชนะได้ใน World Grand Prix สนามสามที่กรุงเทพฯ ซึ่งไทยตบชนะเซอร์เบีย 3-1 (12-25 25-16 25-19 25-21) และนั่นคือครั้งสุดท้ายที่สาวไทยได้แข่งขันกับเซอร์เบีย ปีนี้สาวไทยเจอเซอร์เบีย สนามแรกที่เกาหลีใต้ ต้องรอติดตามชมกันครับว่าท้ายสุดแล้ว Jovana Brakocevic จะช่วยทีมเซอร์เบียให้รอดพ้นสาวนักตบพริกขี้หนูของไทยได้หรือไม่

อิตาลี.....ทีมอันดับ 4 โลก แชมป์ World Cup สองสมัยซ้อนปี 2007 และ 2011 อันดับ 5 World Grand Prix ปีที่แล้ว อิตาลีเป็นอีกหนึ่งทีมจากสามทีมแกร่งที่สาวไทยยังไม่อาจเอาชนะได้เลย ครั้งเดียวที่สาวไทยเล่นได้สูสีกับอิตาลีมากที่สุดคือในการแข่งขัน World Grand Prix ปี 2011 สนามคาซัคสถาน ที่ผมเดินทางร่วมกับทีมไปด้วย โดยครั้งนั้นสาวไทยพ่ายอิตาลีไปหวุดหวิด 2-3 เซ็ต (26-24 25-19 22-25 15-25 12-15) และล่าสุดที่สาวไทยพ่ายให้สาวจากแดนมักกะโรนีก็คือใน World Grand Prix สนามสองที่รัสเซียปีที่แล้วนี่เอง ที่ผมก็เดินทางไปกับทีมด้วยเช่นกัน โดยสาวไทยพ่ายไปสามเซ็ตรวด 18-25 14-25 27-29

สาธารณรัฐโดมินิกัน......ทีมอันดับ 8 โลก ดีกรีแชมป์ Pan American Cup ปีนี้ ซึ่งพ่ายให้กับไทยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ก็คือในการแข่งขัน World Grand Prix ปี 2012 สนามสองที่ Komaki ประเทศญี่ปุ่น โดยสาวไทยโชว์ฟอร์มเยี่ยมตบโดมินิกันไปสามเซ็ตรวด จากนั้นสาวไทยก็ผลัดแพ้ชนะกับสาวผิวสีจากแคริบเบียน โดยในปีนี้เจอกันมาในรายการสี่เส้าสองสนามที่ประเทศจีน สนามแรกที่หนิงโบ ไทยพ่ายก่อน 1-3 เซ็ต ก่อนไทยกลับมาเอาชนะได้ในสนามสองที่เฉินซู 3-2 เซ็ต สำหรับทีมโดมินิกัน ปีนี้ถือว่าตระเวนแข่งหาประสบการณ์หลายรายการทั้ง Yeltsin Cup ที่รัสเซีย ซึ่งโดมินิกันได้อันดับ 5 และยังได้แข่งขันรายการ Montreux Masters ที่สวิตเซอร์แลนด์ คว้าอันดับ 7 ปีนี้ไทยแข่งขันกับโดมินิกันในบ้าน คงตบกันมันส์สนั่นกรุงแน่นอน เพราะเป็นนัดเปิดสนามที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก วันที่ 15 สิงหาคมนี้ด้วย รู้นะ ว่าลุ้นสาวไทยแน่นอน

จีน......ทีมอันดับ 5 โลก รองแชมป์ World Grand Prix ปีที่แล้ว แชมป์ Asian Games ทีมซึ่งถือว่าแกร่งที่สุดในเอเซียแต่พ่ายแพ้ยับในผลงานชิงแชมป์เอเซียปีที่แล้ว เพราะหล่นบัลลังก์ top three ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สำหรับจีนก็ผลัดแพ้ชนะกับไทยมาโดยตลอด แต่ชื่อชั้นของจีนน่าจะมีภาษีกว่าไทย อาศัยการได้เปรียบด้านความสูง หลังจากที่ผลงานชิงแชมป์เอเซียที่โคราช ทำผลงานได้ยอดแย่ เพราะคว้ามาได้แค่อันดับสี่ จีนก็ได้มีการผ่าตัดปรับทีมเป็นการใหญ่ โดยปีนี้ส่งทีมไปชิมลางในรายการ Montreux Masters ทำได้ดีที่สุดแค่เพียงอันดับ 4 เท่านั้น พอกลับประเทศก็เลยผ่าตัดรอบสอง ปรับผู้เล่นในทีมเป็นการใหญ่ ก่อนส่งทีมแข่งขันสี่เส้าในบ้าน และคว้าแชมป์มาได้ทั้งสองสนาม ถือว่าจีนกลับมาแข็งแกร่งได้อย่างเดิมและดูจะดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ เจอกับจีนในการแข่งขัน World Grand Prix สนามสองทีฺ่ฮ่องกงปีนี้ สาวไทยคงจะต้องใช้วิทยายุทธเซียนปราบมารเหมยฟ้า เพราะจีนได้พลังบัวหิมะมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแม่นานจูถิง ทำให้มีกำลังกล้าแกร่งเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว แต่แฟนๆชาวไทยคงได้กรี๊สสสสกันสลบเช่นเคย หากสาวไทยสามารถปราบจีนลงได้อีกครั้ง คงต้องลุ้นกันตัวเกร็งแน่นอน

เกาหลีใต้.......ทีมอันดับ 10 โลก และเหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเซียที่โคราชปีที่แล้ว รวมทั้งรองแชมป์เอเชี่ยนเกมส์กวางโจว ที่มีแม่นางคิมยอนคยอง หรือที่คนไทยเรียกกันในชื่อ "คิมยอนคุง" นำทีม ถือว่าเป็นทีมที่มีสไตล์การเล่นที่น่ากลัวอีกทีมหนึ่ง ซึ่งคว้าอันดับสี่จากโอลิมปิคลอนดอน ส่วนชิงแชมป์โลกที่อิตาลีเดือนกันยายนนี้ เกาหลีใต้หลุดโผ ไม่ผ่านรอบคัดเลือก ในขณะที่ผลงานใน World Grand Prix เกาหลีใต้เคยขึ้นสูงสุดคืออันดับ 3 แต่นั่นเมื่อปี 1997 จากนั้นมา ผลงานของเกาหลีใต้ก็ค่อนข้างตกต่ำ โดยปี 2012 ได้อันดับที่ 14 ส่วนปี 2013 ก็ไม่ผ่านรอบคัดเลือก ปีนี้เกาหลีไม่ค่อยได้ออกไปตระเวนแข่งขันมากนัก ผลงานเลยค่อนข้างเงียบ ต้องคอยลุ้นกันครับว่าเจอสาวไทยในนัดแรก World Grand Prix ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ผลการแข่งขันจะลงเอยเช่นไร สาวไทยคงต้องทำงานหนัก ปิดเครื่องจักรตบสังหารจากคิมให้อยู่หมัด แล้วเจอกันที่เกาหลีใต้นะคิม

ญี่ปุ่น......ทีมอันดับ 3 โลก เหรียญทองแดงโอลิมปิคลอนดอนและเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกปี 2010 ด้วย และยังเคยคว้าแชมป์ Montreux Masters ปี 2011 อีกต่างหาก เป็นคู่รักคู่แค้นของสาวไทยโดยแท้จริง เพราะต่างผลัดแพ้ชนะกันมาหลายต่อหลายครั้ง โดยล่าสุดที่พบกันก็คือชิงแชมป์เอเซียที่โคราช ที่สาวไทยโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน จนทำให้ญี่ปุ่นหลุดฟอร์ม พ่ายสาวไทยไปสามเซ็ตรวด ในด้านผลงาน World Grand Prix ญี่ปุ่นไม่เคยติด top three เลย โดยล่าสุดปีที่แล้วก็ทำได้แค่อันดับสี่เท่านั้น ในขณะที่ผลงานในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งล่าสุดกวางโจว ญี่ปุ่นก็หลุดฟอร์ม หลุด top three ครั้งแรกในประวัติศาสตร์เช่นกัน โดยร่วงไปอยู่อันดับที่ 6 ผลงานใน World Grand Prix ปีนี้จะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไปครับ แต่ปีนี้ญี่ปุ่นตระเวนแข่งขันสั่งเสริมประสบการณ์มากมาย โดยได้อันดับ 4 ศึก Yeltsin Cup ที่รัสเซีย ได้อันดับ 6 รายการ Montreux Masters และยังได้เดินทางไปอิตาลีเพื่อแข่งขันนัดกระชับมิตรสี่แม็ทช์กับเจ้าภาพอิตาลีด้วย โดยผลัดกันแพ้และชนะ 2-2 แม็ทช์ ถือว่าผลงานญี่ปุ่นกำลังดีวันดีคืน สิ่งหนึ่งที่เชื่อได้คือไม่ว่าสาวไทยจะเจอญี่ปุ่นเมื่อไหร่ ความมันส์ไม่เคยปรานีใคร จริงๆ! คอยจับตา Saori, Ebata และ Nagaoka เอาไว้ให้ดี แต่สาวไทยก็คงเตรียมแผนที่จะกินปลาดิบที่ฮ่องกงแล้วเช่นกัน

โชคดีนะนักตบสาวไทย แม่เนื้อนิ่ม-ยิ้มเก่ง-หน้าใส-ใจโคตรแกร่ง แฟนกองเชียร์ชาวไทยกำลังเชียร์พวกเธออยู่นะ

ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์

หน้า: [1] 2 3 ... 10